Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều lãnh đạo, cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 15/3, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại Văn phòng Bộ.

Đây là hoạt động thường niên của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong lãnh đạo cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống và góp thêm những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Cừ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện tại cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ với việc tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu, góp phần giải quyết một phần tình trạng khan hiếm máu và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hoạt động hiến máu nhân đạo; phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Cừ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Cừ cho biết thêm: Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng và toàn thể cán bộ ngành Giáo dục nói chung với đồng bào.

Ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Học sinh Sinh viên cho biết: Tôi đã có kế hoạch đi hiến máu nhiều lần rồi, tuy nhiên do điều kiện công tác nên lần này mới thực hiện được nguyện vọng của mình. Tôi nghĩ đây là hoạt động rất cần thiết cho người bệnh và chúng ta nên duy trì thường xuyên.

Ông Trần Văn Đạt (bên phải), Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Học sinh Sinh viên tham gia hiến máu cùng đồng nghiệp của mình là ông Nguyễn Sinh Thành, Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể.

Ông Nguyễn Sinh Thành, Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể chia sẻ: Tôi đánh giá rất cao ý nghĩa của hoạt động này, vô cùng nhân văn và cao đẹp. Bản thân tôi đã tham gia hiến máu 6 lần và còn tiếp tục tham gia nhiều lần nữa khi người bệnh và cộng đồng cần.

Tham gia hiến máu lần thứ 20, Chị Nguyễn Thu Thảo cảm thấy mình là người may mắn vì luôn có đủ điều kiện và sức khỏe để tham gia hiến máu.

Chị Nguyễn Thu Thảo tham gia hiến máu lần thứ 20.

Chị Thảo cho biết: Hiến máu là hoạt động rất có ý nghĩa đối với người bệnh, đặc biệt là trong những giai đoạn thiếu máu, dịch, bệnh… Tôi nghĩ việc duy trì hiến máu thường xuyên cũng là một việc làm cần thiết, bản thân tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần và cảm thấy rất vui vì điều đó.

Chương trình hiến máu tại Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thu húng rất đông đảo lãnh đạo, cán bộ, nhân đến tham gia. Những đơn vị máu tiếp nhận được hôm nay sẽ là những món quà ý nghĩa gửi tới người bệnh cần máu.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan