Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tuổi trẻ quận Cầu Giấy – Nhiệt huyết, xung kích, sẵn sàng với phong trào hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 8/3/2023, Quận Đoàn Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu “Ngày hội Xuân hồng 2023”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Có mặt tại chương trình ngay từ đầu giờ sáng, chị Nguyễn Thanh Đào, giáo viên tại Trường mầm non Hoa Hồng chia sẻ cảm xúc về lần thứ 2 tham gia hiến máu: “Đối với bản thân tôi thì hoạt động hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và xã hội.”

Chị Nguyễn Thanh Đào, giáo viên Trường mầm non Hoa Hồng, Thành phố Hà Nội chia sẻ cảm xúc về lần thứ hai tham gia hiến máu.

“Tham gia hiến máu không chỉ giúp chính bản thân mình nâng cao sức khỏe và giảm bớt lượng sắt dư thừa trong cơ thể mà quan trọng hơn là tôi có thể góp phần cùng với các bác sĩ giúp đỡ và cứu sống các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Đó là động lực giúp tôi có thể tiếp tục tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn này”, chị Đào chia sẻ thêm.

Là người đã 10 lần tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Đinh Văn Hải, giáo viên tổng phụ trách của Trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết: “Hiến máu tình nguyện là một trong những công việc mà bản thân tôi luôn luôn nghĩ đến hàng ngày. Do đó, bất kỳ khi nào có đủ điều kiện sức khỏe là tôi sẽ sắp xếp thời gian đăng ký tham gia hiến máu. Bản thân tôi là một giáo viên tổng phụ trách, tôi cũng thường xuyên tuyên truyền và giải thích cho các em học sinh hiểu về lợi ích, tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện”.

Anh Đinh Văn Hải (ngồi ở giữa), giáo viên tổng phụ trách của Trường Tiểu học Nam Trung Yên chụp ảnh lưu niệm cùng với các lãnh đạo Quận Đoàn Cầu Giấy và lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy.

Anh Hải chia sẻ thêm: “Hôm nay là ngày quốc tế phụ nữ 8/3, là một ngày rất là đặc biệt, tôi cũng muốn dành những lời chúc và tình cảm đặc biệt nhất đến các bà, các mẹ, các chị. Đặc biệt hơn là nếu những đơn vị máu của tôi ngày hôm nay được sử dụng cho các bà, các mẹ hay các chị những người mà đang điều trị tại các cơ sở y tế thì điều đó thực sự là vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ”.

Cùng chung cảm xúc khi tham dự chương trình, anh Vi Văn Duẩn, cán bộ tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội bày tỏ cảm xúc: “Hôm nay tôi đến tham gia hiến máu cùng với các đồng chí đoàn viên. Không khí của chương trình ngày hôm nay rất là sôi động và náo nhiệt với rất nhiều màu áo xanh của Đoàn thanh niên xuất hiện tại chương trình. Điều này càng minh chứng rõ nét cho sức lan tỏa của chương trình hiến máu cũng như tinh thần tuổi trẻ xung kích của đoàn viên đoàn thanh niên của Quận.”

Anh Vi Văn Duẩn, cán bộ tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thể hiện sự hồi hộp và háo hức khi tham dự chương trình.

Chia sẻ về ý nghĩa đặc biệt của chương trình “Ngày hội Xuân hồng 2023”, chị Lê Thu Trang, Bí thư Quận Đoàn Cầu Giấy cho biết: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, ngày mà các “đấng mày râu” dành những tình cảm yêu thương dành cho các chị em, phụ nữ trên toàn thế giới và cũng chính vì lý do đó mà Quận Đoàn Cầu Giấy lựa chọn ngày hôm nay để tổ chức hiến máu.”

Chị Lê Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy tại chương trình “Ngày hội Xuân hồng 2023”.

“Chúng tôi nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ có rất nhiều những món quà đặc biệt sẽ được gửi tới các chị em, mà không chỉ có những món quà từ những anh em mà ngay cả từ những người phụ nữ. Họ cũng sẽ trao đi những giọt máu của mình để có thể là những món quà để gửi tới những người bệnh”, chị Trang chia sẻ thêm.

Đánh giá về công tác vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu, chị Trang cho biết: “Trong thời gian qua, công tác vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu ngày càng nhận được sự quan tâm của cộng đồng và xã hội. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên của mọi người, mọi nhà, thậm chí có những gia đình mà có rất nhiều thế hệ cùng tham gia hiến máu.”

Chị Lê Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy và Bà Lê Thị Hà Thu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm cùng với các đoàn viên đến tham dự chương trình.

“Tất cả đoàn viên, thanh niên đều tham gia rất tích cực và muốn trao đi tình cảm, sự sẻ chia đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì lý do đó mà số lượng những người tham gia hiến máu hàng năm đều tăng, năm sau lại tăng cao hơn so với năm trước, đặc biệt là đối tượng là đoàn viên, thanh niên”, chị Trang nhấn mạnh.

Chương trình “Ngày hội Xuân hồng 2023” đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Quận Cầu Giấy nói riêng và trên địa bàn toàn Thành phố Hà Nội nói chung với việc tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu. Đây thực sự là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho các bệnh nhân, đặc biệt là các nữ bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan