Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Những “lá chắn thép” của Thủ đô chia sẻ giọt máu của mình cho người bệnh

“Mỗi một lần hiến máu đều mang đến cho tôi những cảm xúc khó tả và đây là lần thứ 10 tôi tham gia hoạt động này. Là một chiến sỹ Công an nhân dân, ngoài nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người khi cần thiết”. Đó là những chia sẻ đầy chân thành và cảm xúc của đồng chí Lê Thành Công, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Đại uý Lê Thành Công, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô lần thứ 10 tham gia hiến máu.

Ngày 24/5, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại – Cảnh sát Cơ động sẵn sàng hiến dâng”.

Tham dự chương trình có Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô; TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng hàng trăm chiến sỹ thuộc Trung đoàn CSCĐ Thủ đô tham gia hiến máu.

Được mệnh danh là “lá chắn thép”, bên cạnh nhiệm vụ là bảo vệ an ninh cho Thủ đô, hiến máu tình nguyện cũng trở thành nét đẹp riêng của các chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô trong nhiều năm qua.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng nhấn mạnh: “Bằng trái tim nhân ái, trách nhiệm và tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, với mục tiêu cao nhất là góp thêm nhiều đơn vị máu cho người bệnh. Những giọt máu hồng cho đi là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam chúng ta”.

Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô phát biểu khai mạc.

Đồng chí Thượng tá Phạm Phi Hùng cũng kêu gọi các cán bộ, chiến sỹ có đủ sức khỏe và đủ tiêu chuẩn hãy tình nguyện tham gia hiến máu với tinh thần hưởng ứng cao nhất, trong đó nòng cốt là lực lượng cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên.

Được biết trong năm 2022, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 2.000 đơn vị máu từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, trong đó có hàng trăm đơn vị máu do các chiến sỹ của Trung đoàn CSCĐ Thủ đô hiến tặng. Nhiều đồng chí đã tham gia hiến từ 10 lần đến 20 lần và sẵn sàng hiến máu trong những tình huống khẩn cấp khi được huy động.

Lãnh đạo các đơn vị tặng quà lưu niệm cho người hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao các chương trình hiến máu do Trung đoàn CSCĐ Thủ đô phối hợp tổ chức trong nhiều năm qua. TS Quế cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ Thủ đô luôn ủng hộ tạo điều kiện để hoạt động hiến máu được diễn ra thường xuyên và hiệu quả tại đơn vị.

TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình.

“Tôi hi vọng trong thời gian tới, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đồng hành trong hoạt động hiến máu từ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô”, TS Quế chia sẻ.

Chương trình hiến máu tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được gần 400 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan