Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Phố núi Gia Lai rộn ràng đón Hành trình Đỏ lần thứ 9

Sáng 6/7/2024, tại Nhà thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” lần thứ 9. 

Từ sáng sớm, đã có đông đảo người dân tới Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku để hiến máu.

Anh Hồ Xuân Toản – Cán bộ Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã 19 lần HMTN cho biết: “Nhận thấy hiến máu là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên tôi đã tích cực rủ những người thân đi HMTN. Sau lần đầu tiên hiến máu vào năm 2009, tôi đã duy trì thói quen thường xuyên đi hiến máu cứu người”.

Anh Hồ Xuân Toản phấn khởi khi hiến máu thành công.

Còn chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) bộc bạch: Đây là lần thứ 6 chị đi HMTN. Lần này, chị rủ chồng là anh Nguyễn Hữu Thịnh cùng đi hiến máu. Vợ chồng chị đều vui vì được cho đi những giọt máu quý báu của bản thân để hỗ trợ những người bệnh nhanh bình phục, trở thành những công dân có ích cho địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy vui vẻ HMTN.

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng chương trình với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Phóng viên Báo Gia Lai tham gia hiến máu tại ngày hội.

Cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần kết nối dòng máu Việt với nghĩa cử cao đẹp.

Trước đó, ngày 5/7/2024, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 9 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Đình Diện – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Ban Chỉ đạo Vận động HMTN các cấp trong tỉnh, đặc biệt khen ngợi 90 tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu về dự chương trình hôm nay.

Ông Dương Đình Diện (đứng đầu từ trái sang) tặng hoa cho các đơn vị tài trợ, đồng hành.

Năm 2023, tỉnh Gia Lai vận động và tiếp nhận được 18.758 đơn vị máu. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã tổ chức 45 đợt, tiếp nhận 10.014 đơn vị máu an toàn, đạt 58% kế hoạch do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN giao.

Ông Dương Đình Diện phát biểu tại lễ khai mạc.

TS.BS. Trần Ngọc Quế – Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW đã tặng cờ lưu niệm và biểu trưng Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình cũng đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2023-2024 và tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhân nghèo. Đồng thời, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc tặng 10 ghế xếp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân Y 211.

Ban tổ chức chương trình tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2023-2024…

…và tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhân nghèo.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc tặng 10 ghế xếp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Quân y 211.

Hạnh Toàn (Tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan