Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Quảng Nam: Bệnh nhân nguy kịch được cứu sau khi truyền 100 đơn vị máu

Chiều 23/5/2023, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam chúc mừng sản phụ nguy kịch được ra viện sau 46 ngày điều trị. Bệnh nhân bị mất máu nghiêm trọng, rối loạn đông máu, dẫn đến suy đa cơ quan, phải truyền đến 100 đơn vị máu và chế phẩm máu.

Trước đó, ngày 7/4, sản phụ được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng choáng, mất máu nặng, mạch và huyết áp không đo được. Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ, ngay lập tức mổ cấp cứu cho người bệnh.

Bệnh nhân được mổ cắt tử cung, trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bị ngưng tim và phải hồi sức tim phổi 2 lần. Trong thời gian ngắn, bệnh nhân được truyền máu số lượng lớn.

“Sau khi mổ cắt tử cung xong, bệnh nhân lại bị rối loạn đông chảy máu do truyền máu khối lượng lớn, mất máu nặng cùng với suy đa cơ quan. Bệnh nhân phải tiếp tục điều trị, phẫu thuật thêm nhiều đợt nữa. Chưa kể bệnh nhân bị suy đa cơ quan nên phải lọc máu liên tục trong vòng 7 ngày. Sau đó bệnh nhân suy thận và phải thêm 6 ngày lọc thận”, BSCKII. Bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết.

Tổng số đơn vị máu và chế phẩm máu dùng để cứu bệnh nhân lên đến 100 đơn vị. Đây là số đơn vị máu được lấy từ ngân hàng máu sống của bệnh viện cũng như từ các tình nguyện viên được bệnh viện kêu gọi. Sản phụ được theo dõi và chăm sóc liên tục 46 ngày. Đến ngày 23/5, khi sức khỏe hoàn toàn ổn định, bệnh nhân được xuất viện.

Ông Trần Văn Thư – người nhà sản phụ chia sẻ, vợ ông được đưa vào viện trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” sau khi sinh con lần thứ 5.

Chồng của bệnh nhân chia sẻ: “May mắn và hạnh phúc của gia đình tôi là đã đón nhận sự tận tâm, tận lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Bên cạnh đó là sự sẻ chia những giọt máu của những người hiến máu.

Qua 4 lần phẫu thuật, truyền hơn 100 đơn vị máu, tiểu cầu và liên tục lọc máu, hồi sức tích cực, vợ tôi chính thức được ra viện là niềm hạnh phúc lớn nhất của cả gia đình”.

Theo báo Quảng Nam

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan