Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Rực rỡ Hành trình Đỏ tại Thủ đô gió ngàn

Ngày 8/6/2026, Lễ khai mạc chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XII và ngày hội hiến máu “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” đã diễn ra trong không khí sôi nổi và đong đầy tinh thần nhân ái của cán bộ và người dân của mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này.

Nhân dịp ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6, Ban tổ chức đã tôn vinh những tấm gương hiến máu tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2026.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có Đ/c Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Đ/c Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị cùng hơn 500 tình nguyện viên hiến máu tình nguyện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là hành động nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên là một trong những địa phương trên cả nước triển khai tích cực phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong 5 năm gần đây, toàn tỉnh đã tiếp nhận 150.000 đơn vị máu. Riêng năm 2025 tiếp nhận trên 40.000 đơn vị máu. Đặc biệt, qua 12 năm đồng hành cùng Chương trình “Hành trình đỏ”, Thái Nguyên có hàng chục nghìn lượt người tham gia hiến máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Năm 2026, Chương trình tiếp tục được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây không chỉ là dịp để vận động nguồn máu phục vụ công tác điều trị mà còn là dịp để tri ân, tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp của các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua.

Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân tiếp tục đồng hành, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể và 3 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện (ảnh: Báo Thái Nguyên).

PGS.TS. Vũ Đức Bình nhận định: “Tỉnh Thái Nguyên luôn là một điểm sáng của phong trào hiến máu tình nguyện khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, để lại những dấu ấn riêng, góp phần lan toả sắc đỏ của lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia đến khắp mọi miền Tổ quốc”.

Năm 2026, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại 32 tỉnh, thành phố trong tháng 6, tháng 7 và dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. PGS.TS. Vũ Đức Bình tin tưởng rằng, với kinh nghiệm tổ chức trong suốt 11 năm qua, cùng sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, sự chuẩn bị chu đáo của BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, chương trình Hành trình Đỏ và ngày hội hiến máu “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” sẽ được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

PGS.TS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng Cờ lưu niệm và biểu trưng “Hành trình Đỏ” năm 2026 cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên (ảnh: Báo Thái Nguyên).

Tại chương trình, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương đã tặng Cờ lưu niệm và biểu trưng “Hành trình đỏ” năm 2026 cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh; tặng quà cho 20 bệnh nhân tan máu bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể, 3 hộ gia đình và 13 cá nhân; tặng Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho 10 tập thể, 25 cá nhân; tôn vinh 50 tấm gương hiến máu tiêu biểu năm 2026.

Ban tổ chức tôn vinh những tấm gương hiến máu tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2026.

Những món quà yêu thương được trao tới tận tay người bệnh.

Ngày hội hiến máu “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” diễn ra vào ngày 9/6/2026 dự kiến sẽ tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu. Mỗi đơn vị máu mà người dân Thái Nguyên trao đi không chỉ góp phần cứu sống người bệnh, mà còn mang đến niềm hy vọng cho một gia đình, một cuộc đời đang rất cần được sẻ chia.

PGS.TS. Vũ Đức Bình và BTC Hành trình Đỏ Thái Nguyên thăm hỏi, động viên người hiến máu.

Người dân Thái Nguyên từ người lớn tuổi đến các bạn trẻ đều nhiệt tình chia sẻ dòng máu với người bệnh.

Trương Hằng (tổng hợp), ành: Lâm Tùng.

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan