Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tại sao nên gửi tế bào gốc máu dây rốn tại Viện Huyết học – Truyền máu TW?

Lựa chọn địa chỉ tin cậy để lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn (máu cuống rốn) là một trong những mối quan tâm hàng đầu với các bà mẹ đang mang thai. Nếu bạn đang băn khoăn về nơi để gửi gắm tấm thẻ bảo hiểm sinh học quý giá cho thiên thần bé nhỏ sắp chào đời, mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé. Bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Tại sao nên gửi tế bào gốc máu dây rốn tại Viện Huyết học – Truyền máu TW?”.

1. Viện Huyết học – Truyền máu TW là Viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học – Truyền máu

Viện có Trung tâm Máu lớn nhất cả nước đồng thời là tuyến cuối điều trị các bệnh về máu và cơ quan tạo máu. Viện Huyết học – Truyền máu TW cũng là một trong những trung tâm uy tín nhất trên toàn quốc về tế bào gốc với các mảng hoạt động chính:

 • Tiếp nhận, xử lý, lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn;
 • Xét nghiệm trước ghép và theo dõi kết quả ghép tế bào gốc;
 • Thực hiện ghép tế bào gốc điều trị bệnh máu ác tính và lành tính.

Đến nay, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã thực hiện được số ca ghép tế bào gốc tạo máu nhiều nhất cả nước với trên 500 ca. Viện đã nghiên cứu và triển khai được nhiều kỹ thuật ghép phức tạp, từ nhiều nguồn tế bào gốc khác nhau như: Ghép tế bào gốc từ máu dây rốn (cùng huyết thống và không cùng huyết thống), ghép nửa hoà hợp (ghép haplotype), ghép nửa hoà hợp kết hợp với tế bào gốc máu dây rốn…  

2. Một trong những Ngân hàng lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn đầu tiên ở Việt Nam

Năm 2012, Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Tại thời điểm này, ở nước ta mới chỉ có một vài Ngân hàng Tế bào gốc được thành lập.

gửi tế bào gốc máu cuống rốn

Viện Huyết học – Truyền máu TW cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến nay ở Việt Nam triển khai Ngân hàng Tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng. Năm 2014, ca ghép tế bào gốc từ máu dây rốn cộng đồng (không cùng huyết thống) đầu tiên đã được thực hiện thành công tại Viện cho một người bệnh ung thư máu không tìm được nguồn tế bào gốc phù hợp hoàn toàn từ người thân. Sau 8 năm, người bệnh vẫn khỏe mạnh và có cuộc sống như một người bình thường.

Mời xem thêm: Ghép tế bào gốc – “Cuộc cách mạng” trong điều trị bệnh 

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Ngân hàng Tế bào gốc đang lưu trữ khoảng gần 6.000 mẫu tế bào gốc máu dây rốn và thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về tế bào gốc và ghép tế bào gốc cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước.

3. Chú trọng hợp tác chuyên môn quốc tế và trong nước

Viện Huyết học – Truyền máu TW và Ngân hàng Tế bào gốc đã kết nối và duy trì mối quan hệ hợp tác quốc tế chặt chẽ với các bệnh viện, Viện nghiên cứu về tế bào gốc hàng đầu trên thế giới tại Nhật Bản, Mỹ, Bỉ, Pháp…

Hoạt động trao đổi chuyên môn, tiếp nhận đào tạo và chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia quốc tế

Tại Việt Nam, Ngân hàng Tế bào gốc đã hợp tác, phối hợp với các Bệnh viện đầu ngành trong hoạt động xử lý, lưu trữ, ghép tế bào gốc (như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương…)

Trong trường hợp gia đình có nhu cầu sử dụng mẫu tế bào gốc trong nội thành Hà Nội, Ngân hàng Tế bào gốc sẽ hỗ trợ vận chuyển mẫu tế bào gốc máu dây rốn theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng mẫu mà không phát sinh thêm phí vận chuyển. Đối với các trường hợp khác, Ngân hàng Tế bào gốc sẽ phối hợp và hỗ trợ gia đình tối đa.

4. Đạt tiêu chuẩn ISO và chuẩn bị tham gia mạng lưới quốc tế về tế bào gốc

Ngân hàng Tế bào gốc được quản lý theo các tiêu chuẩn ISO 15189, ISO 9001 và thường xuyên được đánh giá định kỳ. Ngân hàng Tế bào gốc đang có lộ trình đăng ký tham gia mạng lưới quốc tế về tế bào gốc.

gửi tế bào gốc máu cuống rốn

Các mẫu tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng lưu trữ song song với các mẫu tế bào gốc máu dây rốn dịch vụ được định kỳ kiểm tra chất lượng mẫu sau lưu trữ đông lạnh cho kết quả chất lượng mẫu ổn định, tiềm năng sử dụng cao;

Trong trường hợp gia đình có yêu cầu đánh giá chất lượng mẫu tế bào gốc máu dây rốn, Ngân hàng Tế bào gốc có đủ chức năng đánh giá ngay tại ngân hàng.

Mời xem thêm: Chi phí gửi tế bào gốc máu cuống rốn

5. Nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngân hàng có đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm, thường xuyên kết nối, trao đổi, cập nhật các tiến bộ của y học thế giới về tế bào gốc và ghép tế bào gốc.

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia

BSCKII. Võ Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Ghép tế bào gốc

Ngân hàng cũng đã xây dựng được đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên nhiệt tình, tận tâm, có tay nghề và trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm, thu thập, xử lý, lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn và ghép tế bào gốc tạo máu.

Tư vấn trực tuyến: Tế bào gốc máu dây rốn – Ứng dụng trong điều trị

6. Hệ thống trang thiết bị hiện đại để xử lý, xét nghiệm, lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn

Ngân hàng có hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động xét nghiệm đánh giá chất lượng khối tế bào gốc, xét nghiệm ghép tế bào gốc, thu thập, xử lý, lưu trữ và ghép tế bào gốc.

Máu dây rốn sau thu thập sẽ được xử lý với nhiều kỹ thuật chuyên sâu và phức tạp theo công nghệ Nhật Bản. Kit xử lý máu dây rốn được nhập khẩu từ Mỹ, Đức; 

gửi tế bào gốc máu cuống rốn gửi tế bào gốc máu cuống rốn

Túi máu dây rốn được các kỹ thuật viên xử lý qua nhiều công đoạn trong phòng sạch đảm bảo vô trùng

Mẫu tế bào gốc sẽ được thực hiện các xét nghiệm đánh giá chất lượng như:

 • Đếm số lượng tế bào gốc tạo máu trong túi tế bào gốc
 • Xét nghiệm nhóm máu
 • Xét nghiệm điện di huyết sắc tố để sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh
 • Cấy máu tìm vi khuẩn, sàng lọc các bệnh truyền nhiễm…

Các xét nghiệm trên được thực hiện nhằm đảm bảo đơn vị tế bào gốc được lưu giữ đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như về tính an toàn. Ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng khi kết quả xét nghiệm mẫu máu của bé có bất thường.

7. Ngân hàng Tế bào gốc đã triển khai đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho một số đơn vị về xét nghiệm ghép và lưu giữ tế bào gốc.

Để các gia đình sinh con ở ngoài khu vực TP. Hà Nội vẫn có cơ hội lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn cho con, Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã chuyển giao kỹ thuật thu thập máu dây rốn cho các bệnh viện ở một số tỉnh, thành phố.

Hiện nay, Viện Huyết học – Truyền máu TW đang phối hợp thu thập máu dây rốn với Bệnh viện Đa khoa Tâm Phúc Hải Phòng, Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ. Như vậy, các sản phụ sinh con tại các bệnh viện này có thể lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn tại Viện mà không cần phải về Hà Nội để sinh.

Bên cạnh đó, với các trường hợp chủ động về thời gian sinh (sinh mổ), Viện sẵn sàng cử cán bộ y tế trực tiếp về các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ để thu thập máu dây rốn.

Còn tại Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu TW sẽ đáp ứng nhu cầu lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn của các bà mẹ sinh con tại tất cả các bệnh viện.

gửi tế bào gốc máu cuống rốn

Cán bộ y tế của Viện Huyết học – Truyền máu TW đào tạo, chuyển giao kỹ thuật thu thập máu dây rốn cho Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ

ĐỊA CHỈ GỬI TẾ BÀO GỐC MÁU DÂY RỐN

Ngân hàng Tế bào gốc (tầng 5 – nhà T), Viện Huyết học – Truyền máu TW

Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3782 4267 (trong giờ hành chính), 0963 892 551 (hotline)

Email: nihbtscc@gmail.com

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan