Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Các bước gửi tế bào gốc máu dây rốn

Máu dây rốn (máu cuống rốn) chứa các tế bào máu bình thường và một lượng tế bào gốc rất đa dạng như: tế bào gốc tạo máu, tế bào gốc phôi thai, tế bào gốc trung mô, các loại tế bào gốc đa năng khác. Vì vậy, tế bào gốc máu dây rốn có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực huyết học và các lĩnh vực khác. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tế bào gốc máu dây rốn để sử dụng cho chính em bé hoặc người thân trong gia đình (như để chữa bệnh cho đứa con trước) thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm tìm hiểu, đăng ký và thu thập máu dây rốn.

gửi tế bào gốc máu dây rốn

  1. Nghiên cứu các thông tin trong bộ hồ sơ được Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu TW cung cấp. Bộ hồ sơ này cũng được sử dụng để làm hồ sơ đăng ký dịch vụ lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn.
  2. Liên hệ với Ngân hàng Tế bào gốc để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết khi bạn có ý định gửi tế bào gốc máu dây rốn của con bạn hoặc khi có thắc mắc về hồ sơ đăng ký hay công nghệ tế bào gốc. Liên hệ trong giờ hành chính theo số điện thoại (024) 3782 4267 hoặc 0963 892 551.
Mời xem thêm: Tại sao nên gửi tế bào gốc máu dây rốn tại Viện Huyết học – Truyền máu TW?

     3. Nếu quyết định lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn, bạn cần hoàn thiện các thủ tục sau (trong khoảng 1 tháng trước khi sinh):

Bước 1:

Thực hiện các xét nghiệm sàng lọc tại Ngân hàng Tế bào gốc (nên làm trong vòng 4 tuần trước sinh)

  • Với sản phụ: Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu; xét nghiệm sàng lọc viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai; xét nghiệm nhóm máu.
  • Với chồng sản phụ: Xét nghệm tổng phân tích tế bào máu và nhóm máu.

Lưu ý: Nếu bạn đã thực hiện các xét nghiệm trên ở các cơ sở y tế khác thì có thể sao kết quả xét nghiệm để làm hồ sơ đăng ký. Nếu xét nghiệm nào còn thiếu thì có thể bổ sung tại Ngân hàng Tế bào gốc.

Bước 2: Khi đã có kết quả xét nghiệm đạt yêu cầu, khách hàng điền thông tin và ký vào các văn bản:

  • Bản cam kết tự nguyện đăng ký dịch vụ lưu giữ tế bào gốc máu dây rốn theo yêu cầu;
  • Phiếu điều tra sức khỏe người gửi tế bào gốc máu dây rốn theo yêu cầu.

Bước 3: Đóng phí dịch vụ và thông báo địa điểm, thời gian dự kiến sinh con cho Ngân hàng Tế bào gốc.

Bước 4:

Khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ sinh, hãy báo ngay cho nhân viên thu thập máu dây rốn theo số điện thoại 0963 892 551 tối thiểu 2 giờ trước sinh (nếu sinh tại Hà Nội) để kịp di chuyển và chuẩn bị các điều kiện thu thập. Sản phụ phải thông báo cho Khoa/phòng nơi sinh về việc lưu giữ máu dây rốn để thuận lợi trong việc phối hợp thu thập.

Đối với các trường hợp dự kiến sinh ở xa trung tâm Hà Nội, gia đình sản phụ cần liên hệ sớm với Ngân hàng Tế bào gốc tối thiểu 24 – 48 giờ trước sinh (tùy theo khoảng cách địa lý). Để đảm bảo thời gian di chuyển của nhân viên thu thập, hiện tại Viện mới chỉ nhận các trường hợp sinh mổ. Khách hàng sẽ cần nộp chi phí hỗ trợ về việc di chuyển, lưu trú phát sinh.

Bước 5:

Sau khi thu thập thành công, máu dây rốn sẽ được chuyển về Ngân hàng Tế bào gốc để đánh giá trước khi xử lý. Trường hợp thể tích hoặc tổng số lượng tế bào có nhân trong túi máu thu thập thấp, nhân viên Ngân hàng Tế bào gốc sẽ gọi điện thông báo với khách hàng để quyết định việc tiếp tục xử lý lưu trữ.

Bước 6: Sau 1 tháng kể từ thời điểm thu thập, xử lý, bảo quản, xét nghiệm và hoàn thiện hồ sơ, Ngân hàng Tế bào gốc sẽ thông báo bằng điện thoại mời gia đình đến ký hợp đồng.

Chương trình tư vấn “Tế bào gốc máu dây rốn – Ứng dụng trong điều trị”

Chuyên gia tư vấn: TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; BSCKII. Võ Thị Thanh Bình, Trưởng khoa Ghép tế bào gốc

ĐỊA CHỈ GỬI TẾ BÀO GỐC MÁU DÂY RỐN:

Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà T, Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Điện thoại: (024) 37824267, 0963892551

Email: nihbtscc@gmail.com

Ngân hàng Tế bào gốc

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan