Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tập huấn trực tuyến: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh máu lành tính

Nhằm hỗ trợ các bệnh viện ở nhiều địa phương trên cả nước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý huyết học, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh máu lành tính. Lớp tập huấn là hoạt động thuộc Đề án Khám, chữa bệnh từ xa của Viện năm 2023 đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong thời gian từ ngày 22-23/6/2023 với sự tham gia của trên 100 bác sĩ, cử nhân xét nghiệm của gần 30 bệnh viện khu vực phía Bắc và một số bệnh viện ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Trong đó có một số bệnh viện ở khá xa Hà Nội như Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang… Việc tổ chức tập huấn trực tuyến sẽ giúp các cán bộ y tế tiết kiệm được thời gian di chuyển, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, vừa cập nhật kiến thức chuyên môn.

Giảng viên của lớp tập huấn là BSCKII. Phan Quang Hòa, Trưởng khoa Bệnh máu lành tính và BSCKII. Nguyễn Thị Thảo, Phó Trưởng khoa Bệnh máu lành tính, Viện Huyết học – Truyền máu TW. Chương trình tập huấn sẽ tập trung và các nội dung: Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh suy tủy xương, bệnh tan máu tự miễn, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, bệnh thiếu máu do thiếu các chất tạo máu.

Trong phạm vi Đề án Khám, chữa bệnh từ xa năm 2021 – 2022, Viện đã tổ chức 13 khóa tập huấn cho 1.230 lượt học viên của 33 bệnh viện trong cả nước.

Năm 2023, Viện sẽ tiếp tục tổ chức 07 khóa tập huấn cho các bệnh viện có nhu cầu và nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Kính mời Quý đồng nghiệp quan tâm, có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo, tập huấn về Huyết học – Truyền máu liên hệ với Trung tâm Đào tạo, Viện Huyết học – Truyền máu TW (ĐT: 024 37821 895, số máy lẻ 701) hoặc xem lại các bài giảng thuộc Đề án khám, chữa bệnh từ xa trên kênh Youtube của Viện: https://www.youtube.com/c/vienhuyethoctruyenmautw.

Tin: Trương Hằng; Thiết kế: Mỹ Hạnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan