Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tri ân những người làm công tác điều dưỡng

Ngày 11/5/2022, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế 12/5. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ tới bà Florence Nightingale – người được cho là đặt nền móng cho ngành điều dưỡng hiện đại, đồng thời để tri ân và động viên đội ngũ làm công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Viện.

Đại biểu tham dự chương trình.

Năm 2022, Hội Đồng điều dưỡng quốc tế đã lựa chọn thông điệp “Đầu tư cho công tác điều dưỡng và tôn trọng quyền của điều dưỡng để bảo đảm sức khoẻ toàn cầu” nhằm đánh giá đúng đắn, tôn trọng, ghi nhận và động viên sự đóng góp của điều dưỡng trong chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Người điều dưỡng không chỉ gắn bó, chăm sóc người bệnh về mặt y tế mà còn là người hỗ trợ rất tích cực về mặt tinh thần. Chính sự chăm sóc toàn diện đó đã giúp cho người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật, vượt qua sự mệt mỏi về tinh thần để vững tâm trong suốt quá trình điều trị”.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình.

“Sự đóng góp ấy của các Anh, chị em và các bạn điều dưỡng, kỹ thuật viên tuy thầm lặng nhưng rất lớn lao. Chúng tôi không thể thiếu Anh chị và các bạn trong mọi hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện”, TS. Khánh nhấn mạnh.

Tại Việt Nam đến nay, hội điều dưỡng có mạng lưới ở 60/63 tỉnh/thành với hơn 120 ngàn hội viên. Hội Điều dưỡng Việt Nam đã tạo dấu ấn bởi những nỗ lực tiên phong trong vận động chính sách nghề nghiệp, bảo vệ quyền lợi hội viên, thực hiện vai trò xúc tác cho quá trình đổi mới nghề điều dưỡng về nhận thức, nâng cao năng lực hội viên, tăng cường truyền thông về vai trò, vị trí của điều dưỡng trong hệ thống y tế. Từ đó phát huy tiềm năng to lớn của đội ngũ điều dưỡng và giúp cho người bệnh được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Trong những năm qua, công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Viện đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ. Điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện luôn thực hiện tốt quy trình chăm sóc người bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Điều đó không chỉ đã mang lại sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc mà còn góp phần tô đẹp thêm hình ảnh nghề nghiệp của người điều dưỡng kỹ thuật viên của Viện. Mặc dù gặp vô vàn khó khăn, vất vả nhưng tình yêu nghề chính là nguồn cảm hứng to lớn để các điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện vượt qua.

TS. Bạch Quốc Khánh và bà Vũ Thị Hồng Ngọc tặng hoa chúc mừng điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện.

Năm 2021, Viện đã cử 03 đoàn công tác đi hỗ trợ phòng chống dịch COVID – 19 cho các địa phương phía nam khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, Viện vẫn phải duy trì đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên để đảm bảo công tác chăm sóc người bệnh và điều trị COVID – 19 tại Viện.

Phát biểu tại chương trình, bà Vũ Thị Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội đã gửi lời chúc mừng tới đội ngũ làm công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên nhân Ngày Điều dưỡng quốc tế 12/5. Bà Vũ Thị Hồng Ngọc cũng đánh giá cao những đóng góp của điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện trong thời gian qua nhằm góp phần quan trọng trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Bà Vũ Thị Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội.

Tại chương trình, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đại diện cho 03 khối (Lâm sàng, Cận lâm sàng, Truyền máu) của Viện đã mang đến buổi lễ có những sản phẩm truyền thông rất ấn tượng về chuyện nghề của những người làm công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên tại viện. Đây là những bức tranh sinh động khắc họa các hoạt động hằng ngày của họ với tinh thần “Đạo đức – Tận tâm – Chuyên nghiệp”.

Được mệnh danh là “người phụ nữ với cây đèn”, Florence Nightingale được coi là người đặt nền móng cho ngành điều dưỡng hiện đại.
Bà là người phụ nữ đã sẵn sàng hy sinh cuộc sống giàu có, đầy đủ của mình để tham gia chăm sóc người bệnh trong bệnh viện và các thương binh của quân đội Hoàng gia Anh trên chiến trường. Bà cũng là người đặt nền móng cho hệ thống đào tạo điều dưỡng không chỉ ở nước Anh mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Để tưởng nhớ công lao của bà, thế giới đã quyết định lấy ngày sinh nhật 12-5 hàng năm của bà làm Ngày Điều dưỡng quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế 12/5.

Những tiết mục văn nghệ chào mừng của các điều dưỡng, kỹ thuật viên Viện.

TS.Bạch Quốc Khánh trao giải nhất cho sản phẩm truyền thông của khối Lâm sàng.

Bà Vũ Thị Hồng Ngọc và TS. Vũ Đức Bình trao giải nhì và giải ba cho khối Truyền máu và Cận lâm sàng.

 

Vương Tuấn

Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan