Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tư vấn trực tuyến: Những điều cần biết khi xét nghiệm máu

Khám sức khỏe định kỳ là một thói quen hết sức văn minh trong cuộc sống hiện đại. Cùng với các bước khám lâm sàng, xét nghiệm máu là căn cứ rất quan trọng và là bước không thể thiếu trong quy trình khám sức khỏe. Có thể nói, xét nghiệm máu tổng quát là “tấm gương” phản ánh rõ ràng và chính xác tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Xét nghiệm máu có thể giúp theo dõi, phát hiện nhiều bệnh phổ biến như: tiểu đường, mỡ máu, gout, đánh giá chức năng gan, thận, tình trạng thừa hoặc thiếu vi chất (như sắt, can-xi…), thiếu máu…

Nếu kết quả xét nghiệm máu tổng quát có vấn đề bất thường, các bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu hơn để chẩn đoán, phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm khác như các bệnh ung thư, xơ gan, suy thận, các bệnh về tim mạch… để có phương pháp điều trị kịp thời, qua đó giúp nâng cao hiệu quả điều trị, tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị.

Để giải đáp các thắc mắc và cung cấp thêm thông tin cộng đồng xoay quanh vấn đề xét nghiệm máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến “Những điều cần biết khi xét nghiệm máu” với sự tham gia, tư vấn của TS.BS. Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng khoa Tế bào – Tổ chức học, Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Chương trình tư vấn sẽ được phát trực tiếp từ 14h30, ngày 7/12/2022 (thứ 4) trên Fanpage https://www.facebook.com/vienhuyethoc. Trân trọng kính mời Quý vị theo dõi chương trình và gửi câu hỏi đến fanpage của Viện Huyết học – Truyền máu TW để được chuyên gia giải đáp.

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan