Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi phí ghép tế bào gốc

Ghép tế bào gốc tạo máu/ghép tủy có thể coi là “cuộc cách mạng” trong điều trị. Đó là phương pháp điều trị tối ưu giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh máu ác tính cũng như lành tính có cơ hội khỏi bệnh và quay lại cuộc sống bình thường. Trong đó, chi phí ghép tế bào gốc là một trong những vấn đề mà người bệnh hết sức quan tâm.

Những bước tiến trong kỹ thuật ghép tế bào gốc

Năm 2006, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tự thân đầu tiên (cho bệnh nhân đa u tủy xương). Đến tháng 5/2008, Viện tiếp tục triển khai ghép tế bào gốc đồng loài, đánh dấu một kỷ nguyên mới: Đưa ghép tế bào gốc trở thành một phương pháp điều trị đầy triển vọng, đem lại cơ hội khỏi bệnh cho các bệnh nhân mắc bệnh lý huyết học.

Năm 2014, ca ghép tế bào gốc từ máu dây rốn cộng đồng (không cùng huyết thống) đầu tiên ở Việt Nam đã được thực hiện thành công tại Viện, đem lại cơ hội hồi sinh cho cả những người bệnh không tìm được nguồn tế bào gốc phù hợp từ người thân.

chi phí ghép tế bào gốc

Viện đã tích cực nghiên cứu, triển khai ghép từ máu dây rốn, ghép nửa hoà hợp (ghép haplo) hay phối hợp cả hai nguồn tế bào gốc. Bên cạnh đó, Viện còn tiến hành ghép đồng loài giảm cường độ liều cho bệnh nhân trên 55 tuổi, hoàn thiện quy trình để ghép cho nhóm bệnh đang là nỗi trăn trở của xã hội – bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia.

Tính đến tháng 3/2021, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã thực hiện được 465 ca ghép tế bào gốc tạo máu. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã trở thành một trong những trung tâm về Ghép tế bào gốc hiệu quả, uy tín trên cả nước.

Chi phí ghép tế bào gốc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW

Chi phí ghép tế bào gốc tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp ghép, nguồn tế bào gốc, thời gian mọc mảnh ghép, tình trạng nhiễm trùng, biến chứng, mức hưởng bảo hiểm y tế… của từng người bệnh.

Nhưng nhìn chung chi phí ghép (sau khi đã trừ chi phí được hưởng bảo hiểm y tế) dao động như sau:

– Ghép tế bào gốc tự thân: Khoảng từ 100 – 200 triệu đồng;

– Ghép tế bào gốc đồng loài phù hợp HLA (từ nguồn máu dây rốn hoặc tế bào gốc máu ngoại vi/tuỷ xương của anh chị em ruột): Khoảng 400 – 600 triệu đồng;

– Ghép tế bào gốc nửa hoà hợp (ghép haplotype – từ nguồn tế bào gốc của bố/mẹ hoặc anh chị em ruột nửa hoà hợp): Khoảng 600 -700 triệu đồng;

– Ghép tế bào gốc từ máu dây rốn cộng đồng: Khoảng 600-800 triệu;

– Ghép nửa hoà hợp kết hợp với tế bào gốc máu dây rốn cộng đồng: Chi phí có thể dao động từ 1 tỷ – 1,2 tỷ đồng.

chi phí ghép tế bào gốc

chi phí ghép tế bào gốc chi phí ghép tế bào gốc

Người bệnh ghép tế bào gốc được chăm sóc toàn diện trong phòng ghép

Bên cạnh đó còn có những trường hợp đặc biệt, có những ca ghép chi phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Chi phí ghép tế bào gốc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW thấp hơn rất nhiều so với ở nước ngoài, thậm chí còn thấp hơn một số cơ sở khác trong nước.

KHOA GHÉP TẾ BÀO GỐC

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà H, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Điện thoại: 024 3782 1895, số máy lẻ 645

ĐỊA CHỈ LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC MÁU DÂY RỐN:

Ngân hàng Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà T, Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Điện thoại: (024) 37824267, 0963892551

Email: nihbtscc@gmail.com

NIHBT

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan