Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tình nguyện viên Bình Định háo hức đón Hành trình Đỏ 2020

Ngày 28/6, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, gần 100 tình nguyện viên đã tham gia Tập huấn Kiến thức và Kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu chuẩn bị cho công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng, hỗ trợ Hành trình Đỏ năm 2020 tại Bình Định.

Tham dự và giảng bài cho lớp tập huấn có ông Phạm Văn Dư – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; bà Nguyễn Thị Đức – Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; ông Nguyễn Hữu Thanh – Nguyên Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định, Thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; anh Lê Ngọc Thường – Phó chủ nhiệm Phụ trách CLB 25 Bình Định.

Từ 7h sáng, các tình nguyện viên đã có mặt tham gia để khởi động, nhận áo đồng phục với tinh thần đầy hào hứng, sẵn sàng tham gia hết mình để đạt hiệu quả cao nhất trong cả ngày tập huấn.

Sau khi thực hiện bài trắc nghiệm nhanh kiến thức về máu và hiến máu, các tình nguyện viên đã được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng như: kiến thức về máu và hiến máu tình nguyện, kiến thức về kỹ năng tuyên truyền và vận động hiến máu; tâm lý của người hiến máu. Từ đó, các tình nguyện viên có thể vận dụng linh hoạt để vận động, tuyên truyền hiến máu cho ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ” sẽ diễn ra vào ngày 9 – 11/7 tại khách sạn Thanh Bình, thành phố Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn được tìm hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh, kỹ năng truyền thông với sự hướng dẫn trực quan, sinh động của BS. Lê Ngọc Thường – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ 25 Bình Định.

Đây là lần thứ 7 tỉnh Bình Định hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ. Qua các lần tổ chức, lực lượng tình nguyện viên địa phương đã đóng vai trò tích cực, hỗ trợ trong công tác tổ chức chương trình; tham gia tuyên truyền, diễu hành, vận động người dân hiến máu.

Trong không khí sôi nổi, vui tươi, hiệu quả, các tình nguyện viên đã được đào tạo bài bản, đầy đủ kiến thức để sẵn sàng tham gia tuần cao điểm vận động hiến máu và hỗ trợ các hoạt động của Hành trình Đỏ Bình Định từ ngày 9 – 12/7 tới đây.

Các đồng chí lãnh đạo cùng tình nguyện viên đã sẵn sàng cho Hành trình Đỏ năm 2020 thành công rực rỡ tại Bình Định.

Ông Phạm Văn Dư – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Đinh và các đại biểu tặng quà cho 6 tình nguyện viên xuất sắc nhất trong khóa tập huấn.

Ngọc Thường

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan