Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tuổi trẻ Công an Thủ đô tổ chức Chủ nhật Đỏ, mang mùa xuân bình an đến người bệnh

Cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra chiều nay 24/01, Trung úy Lại Thị Kiều Oanh (Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Nam Từ Liêm) thật hạnh phúc vì lần đầu tiên đủ điều kiện sức khỏe, thỏa khát khao hiến máu từ lâu của mình.

Người đã truyền động lực cho chị không ai khác đó là chồng chị – bác sĩ hồi sức tích cực đã tham gia tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM. Mỗi ngày những cuộc gọi điện thoại của chồng đều kể lại phút sinh tử của bệnh nhân. “Có lúc lượng máu thiếu hụt nghiêm trọng, không đủ cho điều trị, nhiều bác sĩ như chồng tôi lại xung phong cùng hiến máu để kịp thời có máu cho người bệnh”, Trung úy Oanh tâm sự.

Tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của người chồng là bác sĩ, sự quyết đoán dũng cảm của người vợ là công an, hai trái tim luôn dìu dắt nhau đóng góp những việc thiện nguyện nhỏ bé để xã hội ngày một tươi đẹp hơn. Chia sẻ của chị Oanh cũng như nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô, ai ai cũng đều mong muốn được “hiến máu an toàn” để mang “mùa xuân về bình an” đến những mảnh đời khốn khó đang cần máu để duy trì sự sống.

Phát động tại chương trình Chủ nhật Đỏ, Thiếu tá Đỗ Xuân Chi, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội – đại diện cho hơn 11.000 đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô khẳng định: “Mỗi đoàn viên, thanh niên Công an Thủ đô sẽ thực sự là những chiến sĩ tiên phong, tích cực tham gia hiến máu, lan tỏa thông điệp ý nghĩa, gắn với hình ảnh đẹp của người thanh niên Công an Thủ đô “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thiếu tá Đỗ Xuân Chi cũng cho biết cùng với hàng trăm đoàn viên tham gia hiến máu ngay tại lễ phát động, các ngày hiến máu cũng sẽ được tổ chức tại Công an các đơn vị đến hết tháng 2/2022, nhằm đáp ứng nhu cầu máu điều trị dịp Tết Nguyên đán.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó chánh văn phòng Đảng ủy Công an TP Hà Nội, Thiếu tá Trần Trọng Nguyên – Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an, nhà báo Vũ Tiến – Phó tổng biên tập báo Tiền Phong, TS. Trần Ngọc Quế – Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia cùng các cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô tại ngày Chủ nhật Đỏ…

… và động viên, cảm ơn người hiến máu.

Chương trình có sự đồng hành của người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: Nguyễn Hoàng Bảo Châu, Phù Bảo Nghi.

Từ năm 2014 đến nay, Công an TP Hà Nội đã phối hợp các đơn vị triển khai có hiệu quả với nhiều chương trình hiến máu như: Chủ nhật Đỏ, Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu, Hành trình “Giọt máu nghĩa tình”, Hành trình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho biết: “Các chương trình này đã vận động 23.350 lượt đoàn viên, thanh niên hiến tặng 20.253 đơn vị máu, một số đoàn viên đã tích cực tham gia với số lần hiến máu từ 10 đến 35 lần, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu”.

Nhà báo Vũ Tiến – Phó tổng biên tập báo Tiền Phong cảm ơn tinh thần sẵn sàng bảo vệ bình yên cho nhân dân, tinh thần tích cực hiến máu và sự đồng hành với Chủ nhật Đỏ nhiều năm qua của Công an Thành phố Hà Nội.

Tháng 10/2021, Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô được thành lập với với 65 câu lạc bộ trực thuộc cấp cơ sở và 5.691 thành viên.

Sau 3 tháng đi vào hoạt động, Câu lạc bộ đã có những hiệu quả nhất định trong việc huy động nguồn người hiến máu cho các bệnh viện. Nhằm tăng cường sự đoàn kết, thống nhất giữa lực lượng Công an Thủ đô và các bệnh viện, tại chương trình Chủ nhật Đỏ đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp vận hành Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô giữa Đoàn Thanh niên CATP và đại diện 08 bệnh viện (gồm Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 198 Bộ Công an, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội và các bệnh viện ký kết Chương trình phối hợp vận hành Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Bên cạnh việc duy trì tổ chức hiến máu định kỳ, phối hợp tuyên dương các tấm gương tích cực hiến máu, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và Đoàn Thanh niên 08 bệnh viện trên thành lập kênh thông tin liên lạc thường xuyên 24/24h để kịp thời huy động hiến máu.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nội được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

TS. Trần Ngọc Quế, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW trao giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho các cán bộ, chiến sĩ có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện.

Thảo Nguyên – Gia Thắng, Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan