Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục cử 50 cán bộ vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

Sáng nay 27/9, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục cử đoàn công tác thứ 3 gồm 50 cán bộ y tế lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hỗ trợ chống dịch COVID-19. Như vậy, tính đến thời điểm nay Viện đã cử 03 đoàn công tác vào miền Nam với tổng số 175 cán bộ, nhân viên tham gia.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế cho biết: Tính đến nay, Bộ Y tế đã huy động trên 8.000 nhân viên y tế và hơn 8.000 học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng y tế trên cả nước tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch.

Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tình nguyện, trách nhiệm y đức của người thầy thuốc trong việc sẵn sàng tham gia hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam chống dịch, trong đó có các cán bộ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: Ngoài những khó khăn vất vả khi các anh, chị phải đến làm việc tại một môi trường hoàn toàn mới lạ, phải xa gia đình và những người thân yêu thì cán bộ y tế còn phải đối mặt với dịch bệnh vô cùng nguy hiểm và có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào. Tôi tin tưởng rằng, các anh chị sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến thắng dịch bệnh để trở về an toàn.

Theo thông tin, trong đợt dịch thứ tư này tại Việt Nam đã có hơn 700.000 người mắc COVID-19. Hiện nay, về cơ bản nước ta đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, tuy nhiên số lượng ca mắc mới trên ngày vẫn cao. Trong đó, các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch lần này là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Thay mặt Lãnh đạo Viện và các cán bộ tham gia đoàn công tác, TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Lãnh đạo Bộ Y tế, đặc biệt là Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các hoạt động của các đoàn công tác khu vực phía Nam.

TS. Khánh cũng gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, nhân viên của Viện đã tình nguyện đăng ký tham gia đoàn công tác hỗ trợ đồng bào miền Nam chống dịch. Viện trưởng cũng căn dặn các thành viên của đoàn công tác tuân thủ nghiêm túc quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, đặc biệt không được chủ quan lơ là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người trong quá trình tham gia chống dịch.

TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng.

Nói về khó khăn trong hoạt động của Viện thời gian tới, TS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Tính đến nay, Viện đã cử tổng số 175 cán bộ, nhân viên vào miền Nam hỗ trợ chống dịch, đồng nghĩa đó là Viện sẽ bị thiếu hụt 175 nhân lực, trong khi đó công việc của Viện trong thời gian tới sẽ rất nhiều.

Thay mặt đoàn công tác, ThS. Vũ Quang Hưng, Trưởng đoàn đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện đã chuẩn bị rất chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần để đoàn yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

ThS. Hưng nhấn mạnh: Với tinh thần tình nguyện, xung kích, đoàn công tác thứ 3 hứa sẽ đoàn kết, phối hợp tốt với các đồng nghiệp tại TP.HCM để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ Y tế và Viện giao cho.

TS. Bạch Quốc Khánh tặng hoa cho ThS. Vũ Quang Hưng đại diện đoàn công tác.

Trước khi lên đường vào Nam tăng cường cho đồng nghiệp chống dịch, các cán bộ, nhân viên y tế tham gia đoàn công tác đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trong phòng, chống COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cá nhân. Tất cả các cán bộ, nhân viên tham gia tăng cường lần này đều đã được tiêm 02 mũi phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân, chia tay đoàn công tác vào miền Nam hỗ trợ chống dịch của Viện.

Bà Phạm Thanh Bình (giữa), Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà cho đại diện đoàn công tác.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng chụp ảnh cùng các thành viên đoàn công tác.

Lãnh đạo Trung tâm Máu quốc gia chụp ảnh chia tay đoàn công tác.

Hình ảnh đẹp tại lễ xuất quân, chia tay đoàn công tác.

Đúng 11h sáng 27/9, đoàn công tác đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài để hoàn tất các thủ tục, chuẩn bị đáp chuyến bay vào TP.HCM.

Tin: Vương Tuấn, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan