Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đoàn công tác thứ 2 của Viện vào Nam hỗ trợ chống dịch

“Xa gia đình và vợ con có lẽ là điều không ai mong muốn cả, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, với trách nhiệm của một người làm ngành y chúng tôi sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng để quyết tâm lên đường vào Nam cùng với các đồng nghiệp bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”. Chia sẻ của Điều dưỡng Trịnh Viết Đại trước lúc lên đường vào Nam chống dịch.

Điều dưỡng Trịnh Viết Đại chụp ảnh lưu niệm với vợ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

Sáng ngày 24/8, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục cử đoàn cán bộ thứ 2 vào Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch COVID-19, tham gia đoàn công tác lần này có 65 cán bộ, nhân viên của Viện.

Phát biểu tại Lễ xuất quân TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng nhấn mạnh: Các bạn chuẩn bị bước vào một cuộc chiến đấu mới và lạ. Qua chia sẻ của đoàn 1 (các cán bộ tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đợt 1 của Viện) và những hình ảnh, số liệu được cập nhật chúng ta cũng hình dung được sự tàn khốc của đại dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp.

Tôi mong các bạn cố gắng làm hết sức mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất giúp cho người bệnh không bị chuyển biến quá nặng để họ có thể khỏi bệnh hoàn toàn và quay trở về với cuộc sống bình thường.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Thay mặt cho Ban lãnh đạo Viện, TS. Khánh đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Công đoàn Y tế Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn đồng hành cùng với Viện trong thời gian vừa qua nhằm tổ chức cho các đoàn công tác vào Nam chống dịch được chu đáo nhất. Đặc biệt là cảm ơn các cán bộ, nhân viên của Viện đã xung phong, tự nguyện đăng ký danh sách tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Mặc dù sự giúp sức hỗ trợ của các cán bộ, nhân viên của Viện là nhỏ bé nhưng cũng góp một phần nào đó trong sự thành công của chiến dịch phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. TS. Khánh nói.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa cho đại diện đoàn công tác trước lúc lên đường.

Cũng như đoàn 1, để động viên các cán bộ yên tâm công tác, đoàn thứ 2 của Viện cũng được hưởng các quyền lợi theo chủ trương của Bộ Y tế, Quy chế chi tiêu nội bộ và các khoản hỗ trợ khác của Viện, của Công đoàn Viện…

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ: Tôi vô cùng xúc động khi được tham dự lễ xuất quân chia tay đoàn cán bộ của Viện lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ miền Nam chống dịch. Người bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đang rất mong chờ sự có mặt của các đồng chí vào hỗ trợ và giúp họ vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam tôi xin chúc các đồng chí lên đường an toàn, khỏe mạnh và trở về bình an. Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ luôn đồng hành và là hậu phương vững chắc để sẻ chia với các đồng chí trong những chặng đường phía trước.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang có những diễn biến rất phức tạp. Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế về việc hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, trong thời gian qua đã hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tình nguyện đăng ký và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

BSCKII. Vũ Hải Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Thalassemia trưởng đoàn công tác.

BSCKII. Vũ Hải Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Thalassemia trưởng đoàn 2 chia sẻ: Được tham gia đoàn công tác vào Nam hỗ trợ chống dịch là một vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm đầy cao cả của mỗi thành viên trong đoàn. Thay mặt các anh chị em trong đoàn tôi xin hứa sẽ cùng đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại lễ xuất quân và chia tay đoàn cán bộ của Viện lên đường vào Nam chống dịch.

Các cán bộ của Viện tham gia đoàn công tác đều mang trong mình một quyết tâm và tinh thần cao nhất trước lúc lên đường.

Những điều dưỡng của Khoa Bệnh máu trẻ em chào tạm biệt các cháu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trước lúc lên đường.

Cùng lưu lại những khoảnh khắc của một ngày đáng nhớ…

Giây phút chia tay đầy xúc động trước lúc lên đường.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh và Lãnh đạo viện chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ trước lúc lên đường vào Nam tham gia chống dịch.

 

Tin: Vương Tuấn, ảnh: Công Thắng – Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan