Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

800 người dân tham gia hiến máu đúng ngày Tết ông Công ông Táo

Ngày 14/1, đúng ngày Tết ông Công ông Táo, Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Viện Máu chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hưởng ứng chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” do Báo Tiền Phong tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và đồng chí Nguyễn Thừa Thắng, Đảng uỷ viên, Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Viện hiến máu để kịp báo công đưa tiễn ông Công ông Táo về trời. Tham gia chương trình cũng có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Quận đoàn Đống Đa, người đẹp Hoàng Hương Giang – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 và đồng chí Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Y tế.

Với thông điệp “Tiễn ông Công ông Táo – Báo cáo một việc hay”, Ban tổ chức hi vọng mỗi người dân góp một hành động đẹp, hiến máu đúng vào ngày 23 tháng Chạp để trao Tết an lành cho người bệnh. Đồng thời, theo quan niệm dân gian, Táo quân sẽ báo cáo những việc làm tốt của chúng ta với Ngọc hoàng để cầu mong cho tất cả những người hiến máu một năm mới nhiều may mắn, bình an và luôn hạnh phúc!

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho rằng với sáng kiến tổ chức Chủ Nhật đỏ từ Báo Tiền Phong đã khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán.

Tại chương trình, nhiều cá nhân đoàn viên tiêu biểu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng đã được nhận giấy khen của Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Quận Đoàn Đống Đa và Đoàn Thanh niên Viện.

Đồng chí Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Y tế (đứng giữa) tặng giấy khen cho các cá nhân được vinh danh trong chương trình.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn thanh niên Viện trao giấy khen của Đoàn Thanh niên cho các đoàn viên tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Quận đoàn Đống Đa tặng giấy khen của Quận đoàn cho các đoàn viên Đoàn thanh niên Viện. 

Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng của hơn 800 người dân với đa dạng lứa tuổi, nghề nghiệp. Với họ, vì công việc đã bận rộn cả năm nên nhiều người muốn dành những ngày đặc biệt để đi hiến máu, làm được thêm điều tốt đẹp trong những ngày cuối năm., khiến cho việc hiến máu tình nguyện có nhiều ý nghĩa hơn như sinh nhật, Giáng sinh, Trung thu,… và ngày 23 tháng Chạp – ngày tiễn chân ông Công ông Táo cũng không ngoại lệ. 

Đồng chí Lê Quang Chiêm, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương rạng rỡ tham gia hiến máu.

Diễn viên Thu Quỳnh cũng sắp xếp thời gian để tham gia hiến máu.

Thu Quỳnh chia sẻ: “Quỳnh cảm thấy thật may mắn khi có thể tham dự buổi lễ hôm nay với các bạn. Sau khi thu xếp công việc nhà, Thu Quỳnh đã đến viện để thực hiện việc hiến máu. Thu Quỳnh chỉ muốn rằng mọi người đang làm những việc vô cùng tốt và vô cùng ý nghĩa, hãy lan truyền ngọn lửa nhiệt huyết của mình tới mọi người xung quanh, lan truyền trái tim ấm áp để mang lại tia sáng cho những người kém may mắn hơn mình. Hãy dùng tất cả sức trẻ của mình để làm nên những điều kì diệu. Và Thu Quỳnh cũng thực sự mong mình đủ tiêu chuẩn để có thể tham dự hiến máu”.

Một nhà sư tham gia hiến máu từ rất sớm.

Một gương mặt quen thuộc – ca sĩ Kevin Trần nhiều năm gắn bó với Hành Trình đỏ cũng dành thời gian hiến máu trong ngày tiễn ông Công ông Táo chầu trời. 

Bên cạnh đó chương trình còn vận động các nguồn lực xã hội hóa, tặng 50 suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; 400 suất quà cho người tham gia hiến máu.

Với thông điệp ý nghĩa “Tiễn ông Công, ông Táo- Báo cáo một việc hay”, chương trình hiến máu cuối năm tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đầy ý nghĩa đã thu hút hàng trăm người dân đến đăng ký hiến máu, cùng trao Tết an lành tới người bệnh trong dịp năm mới.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan