Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bạc Liêu trước giờ khai mạc Hành trình Đỏ năm 2023

Chỉ còn hơn một ngày nữa, chuỗi hoạt động khai mạc sự kiện Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023 sẽ diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu. Dù thời tiết tại Bạc Liêu những ngày gần đây không thật sự thuận lợi, nhưng tinh thần của Ban tổ chức, của người dân mảnh đất quê hương “đờn ca tài tử” đều quyết tâm, sẵn sàng cho sự kiện lớn này.

 

Đường phố Bạc Liêu rực rỡ hơn với sắc màu của Hành trình Đỏ.

Chiều tối nay 3/6/2023, các thành viên Ban tổ chức, các đơn vị liên quan đã có mặt tại Quảng trường Hùng Vương và Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu để tổng duyệt chương trình và kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị.

Quảng trường Hùng Vương với quần thể các công trình văn hóa như: chiếc đờn kìm cách điệu vươn lên từ những cánh sen được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam; Nhà hát Cao Văn Lầu; công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Tượng đài sự kiện Mậu Thân 1968… đã tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian đô thị thành phố. Đây sẽ là nơi diễn ra lễ chào cờ và rước đuốc khai mạc Hành trình Đỏ năm nay.

Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu – nơi diễn ra 1 trong 3 điểm hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu” và khai mạc Hành trình Đỏ.

Tại Quảng trường Hùng Vương, Ban tổ chức đã duyệt đội hình tình nguyện viên tham gia lễ chào cờ, rước đuốc, xuất phát diễu hành và đón đại biểu. Sau đó, các đại biểu và lực lượng tình nguyện viên đã di chuyển vào Trung tâm Văn hóa tỉnh để duyệt chương trình khai mạc Hành trình Đỏ.

Các vận động viên và tình nguyện viên tập luyện cho nghi lễ rước đuốc.

Tổng duyệt phần hô khẩu hiệu Hành trình Đỏ.

Tổng duyệt lễ khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc. Đến chiều 5/6/2023, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổng duyệt lần 2 cho Đêm Gala khai mạc.

Trước đó, 2 ngày vừa qua, sau khi được giảng viên của Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ các nội dung lý thuyết về kiến thức và kỹ năng liên quan đến Hành trình Đỏ, vận động hiến máu và tổ chức hiến máu, các tình nguyện viên cũng đã nỗ lực tập luyện từ diễu hành, hô khẩu hiệu, nghi lễ khi thực hiện viếng nghĩa trang liệt sĩ…

Chiều 2/6, tập luyện cho lễ rước đuốc diễn ra, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có mặt trực tiếp chỉ đạo phần tập luyện.

Tình nguyện viên tập luyện chuẩn bị cho chuỗi hoạt động khai mạc.

Toàn bộ công tác chuẩn bị chu đáo đến thời điểm hiện tại có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu; công tác lập kế hoạch chi tiết; sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn. Ngày 21/4/2023, đồng chí Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh cùng thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Viện Huyết học – Truyền máu TW để chuẩn bị cho Hành trình Đỏ. Ngày 5/5, UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các Sở ban ngành liên quan để triển khai kế hoạch chi tiết.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu” sẽ được diễn ra đồng thời tại 3 địa điểm vào sáng 5/6: Trung tâm văn hóa tỉnh (dự kiến tiếp nhận 400 đơn vị máu), UBND TP Bạc Liêu (dự kiến 300 đơn vị máu) và UBND huyện Hòa Bình (dự kiến 300 đơn vị máu).

Hành trình Đỏ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Trong 10 kỳ tổ chức vừa qua (2013 – 2022), Hành trình Đỏ đã thu hút hàng triệu lượt người tham dự, tiếp nhận gần 700.000 đơn vị máu. Đã có 58/63 tỉnh/thành phố trên cả nước tổ chức Hành trình Đỏ, có những địa phương tổ chức liên tiếp cả 9, 10 kỳ. Riêng Bạc Liêu mới chỉ tổ chức một lần vào năm 2015 và lần thứ 2 này, tỉnh Bạc Liêu quyết tâm đăng cai là địa phương khai mạc cho Hành trình Đỏ toàn quốc.

Hành trình Đỏ lần thứ XI – năm 2023 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” diễn ra trong tháng 6-7/2023. Chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN, Công ty Cổ phần VTVCorp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện – Hội Chữ thập đỏ 48 tỉnh/thành phố tổ chức.

Ngày 5/6, Hành trình Đỏ lần thứ XI – năm 2023 chính thức khai mạc tại tỉnh Bạc Liêu với các hoạt động:

  • 6h00: Lễ chào cờ; rước đuốc khai mạc Hành trình Đỏ
  • 7h00: Viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu.
  • 7h00: Tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, UBND TP Bạc Liêu, UBND huyện Hòa Bình.
  • 7h00 – 9h00: Diễu hành cổ động về Hành trình Đỏ và hiến máu tình nguyện.
  • 19h30: Lễ khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023 và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu.

Thảo Nguyên, Nguyễn Quốc

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan