Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bình Định: Tất bật cho Hành trình Đỏ 2020

Theo kế hoạch, Hành trình Đỏ năm 2020 tại Bình Định sẽ diễn ra từ ngày 9 – 12/7 với nhiều hoạt động tại thành phố Quy Nhơn và thị xã Hoài Nhơn. Thời gian này, Ban tổ chức gấp rút thực hiện những phần việc chuẩn bị cuối cùng với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra – đó là vận động hơn 1.600 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 1.200 đơn vị máu.

Hơn 100 thanh niên, sinh viên đã đăng ký làm tình nguyện viên cho sự kiện này. Các bạn vừa trải qua buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu do Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh phối hợp tổ chức, tiếp nhận nhiều kiến thức hữu ích về máu cùng những kỹ năng chăm sóc người hiến máu.

Tình nguyện viên Bình Định háo hức đón Hành trình Đỏ 2020

Gần một tuần qua, bên cạnh việc đi về các khu dân cư tuyên truyền vận động người dân hiến máu, các tình nguyện viên còn đăng tải trên zalo, facebook và hội, nhóm chung. Đặc biệt, trên facebook của CLB 25 Bình Định – Hiến máu tình nguyện, link đăng ký hiến máu online mới mở đơn được 3 ngày, đã có hơn 100 người đăng ký tham gia hiến máu. Anh Lê Ngọc Thường, Phó Chủ nhiệm phụ trách CLB 25 hi vọng đến ngày 10/7 sẽ có hơn 200 người đăng ký. Lần thứ hai tham gia Hành trình Đỏ, Bùi Vũ Hoàng Nhi, sinh viên năm 3 ngành Công tác xã hội Trường ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Có lẽ nhờ số tình nguyện viên dày dặn kinh nghiệm hơn nên các hoạt động diễn ra bài bản, sôi nổi và hiệu quả hơn nhiều”.

Tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm tạo tinh thần gắn kết, đồng thời thu hút sự quan tâm của người dân về Hành trình Đỏ.

Ngày hội “Giọt máu hồng đất Võ” kì vọng sẽ tiếp nhận được 1.200 đơn vị máu.

Những tác phẩm nghệ thuật tuyên truyền hiến máu trên cát năm thứ 3 được các tình nguyện viên Bình Định thực hiện. 

Ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, để tránh tình trạng người tham gia hiến máu chờ quá lâu hoặc ùn tắc tại các khâu trước khi lấy máu, Ban tổ chức đã phân công thời gian cụ thể đến hiến cho các đơn vị, tổ chức, phường, xã. “Trong 4 ngày sẽ có 3 ngày hội “Giọt máu hồng Đất Võ” và chương trình tôn vinh các tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ XVII, gắn với Hội nghị điển hình tiên tiến Chữ thập đỏ toàn tỉnh lần thứ IV – 2020 cùng gala “Giọt máu hồng Đất Võ – Kết nối dòng máu Việt 2020”.

“Tất cả đều khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này”, ông Cát cho hay.

Theo báo Bình Định, Ảnh: CLB 25 Bình Định

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan