Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bổ nhiệm Lãnh đạo Trung tâm Máu quốc gia và các đơn vị thuộc Viện

Chiều 16/3/2022, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ công bố quyết định Bổ nhiệm Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Máu quốc gia và lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện. Có 15 cán bộ được bổ nhiệm đợt này theo quyết định của Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW ngày 08/3/2022.

Các cán bộ được bổ nhiệm chụp ảnh lưu niệm với Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện và các đại biểu.

TS. BS. Trần Ngọc Quế được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia; PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, kiêm nhiệm Trưởng phòng Quản lý chất lượng; TS. BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW được bổ nhiệm kiêm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Và 12 cán bộ được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý các đơn vị gồm: phòng Tài chính kế toán, phòng Hành chính, phòng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe, phòng Quản lý các chương trình, dự án và Đối ngoại, phòng Quan hệ công chúng, phòng Công tác xã hội, Văn phòng Trung tâm Máu quốc gia, Ngân hàng Tế bào gốc, khoa Huyết thanh học nhóm máu, khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ được bổ nhiệm, TS. Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng mong muốn các đồng chí lãnh đạo đơn vị sẽ nỗ lực cố gắng để đáp ứng được yêu cầu công việc, đáp ứng sự tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, nhân viên. “Các nhiệm vụ chính trị và hoạt động chuyên môn của Viện ngày càng nhiều, đòi hỏi nhân sự làm công tác quản lý, lãnh đạo các đơn vị. Các cán bộ được bổ nhiệm đợt này đều có năng lực, có sức khỏe, có tuổi trẻ để đảm đương, gánh vác được những công việc đó”, TS. Khánh chia sẻ.

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh chúc mừng và giao nhiệm vụ cho cán bộ được bổ nhiệm.

Trải qua gần 30 năm được GS. TSKH. Đỗ Trung Phấn hướng dẫn để tham gia, gắn bó và trưởng thành với phong trào hiến máu và hoạt động truyền máu, là bác sĩ hoạt động chuyên môn Truyền máu từ năm 1997 đến nay, TS. BS. Trần Ngọc Quế nhận thức sâu sắc: “Được bổ nhiệm là Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, đây là niềm vui, niềm tự hào nhưng cũng là nỗi lo, trách nhiệm nặng nề làm sao xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Viện và các đồng nghiệp. Dấu mốc ngày hôm nay không phải là đích đến, mà chỉ là sự khởi đầu trong quá trình phát triển của bản thân, trong thực hiện nhiệm vụ, trọng trách được giao”.

TS. Trần Ngọc Quế cũng đã có kinh nghiệm hơn 20 năm giữ các chức vụ quản lý tại Viện, từ Phó phòng Vận động hiến máu (7/2001), Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – Đối ngoại, Trưởng khoa Tiếp nhận máu, đến Phó Giám đốc/Giám đốc Ngân hàng Tế bào gốc và Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia (từ 4/2018).

PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia hiện cũng đang là giảng viên cao cấp của Đại học Y Hà Nội. PGS. Tùng đã trải qua nhiều vị trí công tác: Phó trưởng khoa Miễn dịch, Trưởng khoa Tế bào – Tổ chức học, Trưởng khoa Huyết thanh học nhóm máu (Viện Huyết học – Truyền máu TW), Trưởng Bộ môn Xét nghiệm huyết học thuộc Khoa Kỹ thuật y học (Đại học Y Hà Nội), Trưởng khoa Huyết học – Truyền máu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).

TS. Bạch Quốc Khánh trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cho TS. Trần Ngọc Quế và bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cho PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng.

Đại diện cho các cán bộ được bổ nhiệm, TS. Trần Ngọc Quế cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, dìu dắt của các thế hệ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, các thầy cô và sự ủng hộ, đồng hành, tín nhiệm của cán bộ, nhân viên các đơn vị. “Mỗi cá nhân chúng tôi nhận thức được đó là nguồn khích lệ, động viên và cũng là trách nhiệm phải quyết tâm hơn nữa, luôn sẵn sàng, không ngại khó, ngại khổ, thực hiện hiệu quả, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp sức mình để tạo nên sự thành công, phát triển vững mạnh của Viện”, TS. Trần Ngọc Quế chia sẻ.

TS. Trần Ngọc Quế, đại diện cho các cán bộ được bổ nhiệm phát biểu cảm ơn và xin hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tự hào và chúc mừng các thế hệ học trò, đồng nghiệp tại Viện trưởng thành, GS. TSKH. Đỗ Trung Phấn, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã bày tỏ niềm vui mừng vì Viện có được đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ. GS. Phấn khẳng định: “Tôi tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm hôm nay sẽ cùng Ban Lãnh đạo Viện và các lãnh đạo đơn vị khác cùng đoàn kết, góp sức vào sự phát triển chung của Viện. Chúc cho tập thể Viện hăng hái đi lên, đạt được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động”.

GS. TSKH. Đỗ Trung Phấn, nguyên Viện trưởng luôn quan tâm và dõi theo mỗi bước phát triển của Viện.

Danh sách các cán bộ được bổ nhiệm theo Quyết định của Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW ngày 08/3/2022

 • TS. BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp được bổ nhiệm kiêm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến.
 • TS. BS. Trần Ngọc Quế được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia.
 • PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, kiêm nhiệm Trưởng phòng Quản lý chất lượng.
 • ThS. Nguyễn Mạnh Hiền được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Tài chính kế toán.
 • ThS. Nguyễn Văn Nhữ được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe.
 • ThS. Cù Thị Lan Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính.
 • ThS. Phạm Thị Ngọc Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính.
 • CN. Nguyễn Ngọc Thắng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý các chương trình, dự án và Đối ngoại.
 • ThS. Nguyễn Bình Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Quản lý các chương trình, dự án và Đối ngoại.
 • ThS. Nguyễn Thành Linh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Công tác xã hội.
 • ThS. Nguyễn Phương Thảo được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Quan hệ công chúng.
 • TS. BS. Hoàng Thị Thanh Nga được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng khoa Huyết thanh học nhóm máu.
 • TS. BS. Nguyễn Bá Khanh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phụ trách Ngân hàng Tế bào gốc.
 • BSCKI. Nguyễn Minh Phương được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh và Thăm dò chức năng.
 • ThS. Chử Nhất Hợp được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu quốc gia.
  Thanh Hằng, ảnh: Công Thắng
Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan