Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Bộ Y tế tổ chức hiến máu trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, ngày 19/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, nhân viện Bộ Y tế tham gia hiến máu.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Minh Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Cục trưởng Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công Đoàn Cơ quan Bộ Y tế cùng Lãnh đạo các Vụ, Cục và các đơn vị khác thuộc Bộ. Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia.

Chương trình hiến máu là hoạt động ý nghĩa thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động cơ quan Bộ Y tế.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng đã biểu dương và đánh giá cao các đơn vị, cá nhân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục tham gia hiến máu cứu người.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng phát biểu khai mạc chương trình.

“Mỗi cá nhân hãy là một tuyên truyền viên với gia đình, bạn bè và những người xung quanh để cùng chung tay, nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta với cộng đồng”, PGS. Hưng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Minh Lợi và PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng cùng các lãnh đạo khác động viên và cảm ơn người hiến máu.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại cơ quan Bộ được tổ chức rất sôi nổi và dần đi sâu vào nhận thức, lối sống, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động cơ quan Bộ.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, và người bệnh được nhận máu, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên người lao động Bộ Y tế vì đã dành tình cảm và trách nhiệm đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng phát biểu cảm ơn.

“Chỉ tính riêng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình hiến máu: “Blouse trắng – Trái tim hồng” và đã có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế hưởng ứng tổ chức, tiếp nhận trên 7.000 đơn vị máu. Nhiều cán bộ ngành y đến nay đã hiến máu trên 50 lần, trên 60 lần thậm chí trên 100 lần”, PGS. Tùng cho biết thêm.

Ông Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương tham gia hiến máu.

Hình ảnh các cán bộ, nhân viên mặc áo Blouse trắng hiến máu đã trở thành hình ảnh đẹp, có sức lay động và tô thắm truyền thống tương thân, tương ái đáng tự hào của Dân tộc ta, để xứng đáng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân viên ngành y tế chúng ta: “Lương y phải như từ mẫu”.

Chị Trần Thu Hà, Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia cho biết: “Là nhân viên của ngành y tế, bản thân tôi luôn xem việc hiến máu là trách nhiệm của mình, chính vì vậy mỗi khi có cơ hội tôi sẽ tham gia ngay”.

Chị Trần Thu Hà hào hứng tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu của các cán bộ, nhân viên Bộ Y tế hiến máu hôm nay sẽ góp thêm những đơn vị máu cho dự trữ, cấp cứu người bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay.

Vương Tuấn

Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan