Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Các Văn phòng Trung ương cùng nhau chia sẻ giọt máu cho người bệnh

“Tôi đánh giá cao Đoàn Thanh niên của 4 Văn phòng Trung ương đã phối hợp tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Tôi hi vọng các bạn trẻ tiếp tục phát huy tình thần “một người vì mọi người” để chúng ta có thêm những giọt máu cứu sống người bệnh. Tôi cũng mong muốn các đại biểu Quốc hội trẻ cùng tham gia hoạt động này, vừa thể hiện trách nhiệm, vừa là tình cảm đối với người bệnh và cộng đồng”, ông Trịnh Xuân An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, chia sẻ tại buổi hiến máu.

Ông Trịnh Xuân An lần thứ 5 tham gia hiến máu.

Sáng nay 29/3, Đoàn Thanh niên của bốn Văn phòng Trung ương (Văn phòng Trung ương Đảng; Văn Phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Quốc hội), phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 năm nay.

Tham dự chương trình có ông Trịnh Xuân An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ; ông Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; ông Vũ Lam Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ, Phó Chủ tịch công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đại diện cấp uỷ, lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của 4 Văn phòng Trung ương.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Lam Sơn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ, Phó Chủ tịch công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng đã biểu dương tinh thần nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên, thanh niên đã tham gia chương trình hiến máu với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng và người bệnh.

Ông Vũ Lam Sơn phát biểu khai mạc chương trình.

“Hoạt động này một lần nữa khẳng định tuổi trẻ bốn văn Văn phòng Trung ương không những làm tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thể hiện ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như phong trào hiến máu tình nguyện nói riêng”, ông Vũ Lam Sơn nhấn mạnh.

Sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên của các Văn phòng Trung ương trong hoạt động hiến máu tình nguyện thể hiện tình đoàn kết, sẻ chia và tinh thần trách nhiệm đối với người bệnh.

Thay mặt Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và người bệnh được nhận máu, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các Văn phòng Trung ương đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh phát biểu cảm ơn.

“Mặc dù công việc hết sức bận rộn, nhưng hôm nay nhiều đồng chí lãnh đạo vẫn dành thời gian tham dự chương trình, động viên, khích lệ mọi người và cùng nhau trao tặng những giọt máu hồng quý giá của mình cho người bệnh. Tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của mỗi cán bộ, nhân viên các Văn phòng Trung ương, chương trình hiến máu tình nguyện hôm nay sẽ thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong mỗi người tham dự”, PGS Thanh nhấn mạnh.

PGS Thanh hi vọng trong thời gian tới Lãnh đạo các Văn phòng Trung ương tiếp tục quan tâm, ủng hộ để các chương trình hiến máu tình nguyện, không chỉ mỗi năm một lần mà tiến tới phối hợp tổ chức từ 2 – 3 lần/năm.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh tặng quà lưu niệm và cảm ơn người hiến máu.

Anh Trương Quốc Hưng, Viện Nghiên cứu lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chia sẻ: “Hiến máu là hành động rất tốt đẹp, thể hiện đạo lý “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. Khi mình khỏe mạnh, hãy tham gia hiến máu để người bệnh có cơ hội được cứu sống, đó cũng là niềm vui và là món quà tặng ý nghĩa của cuộc sống này”.

Anh Trương Quốc Hưng, một trong những người đầu tiên đến hiến máu tại chương trình.

Vương Tuấn

Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan