Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe dành cho người hiến máu

Mỗi lần hiến máu là một lần người hiến máu được kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh các kiểm tra sơ bộ như: khám sức khỏe, đo huyết áp, nhịp tim, được xét nghiệm trước hiến máu; máu hiến tặng cũng được xét nghiệm định nhóm máu và sàng lọc: virus viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai.

Với việc triển khai quà tặng cho người hiến máu là các gói xét nghiệm từ tháng 11/2018, người hiến máu có thêm cơ hội để tự theo dõi, giám sát sức khỏe bản thân.

(Ảnh: Trần Chiến)

Tham gia hiến máu mới đây, chị Lê Thị Hạnh Quyên cũng mong muốn được kiểm tra chức năng gan, thận. Vì vậy, chị đã lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm khi hiến máu.

Hiểu về ý nghĩa của các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe, anh Trần Văn Đạt (Công ty Kim khí Thăng Long) cho biết: “Đi hiến máu vốn đã được kiểm tra sức khỏe, nay lại được nhận gói xét nghiệm để biết thêm thông tin về các chỉ số khác, tôi thấy thiết thực hơn nhiều để lắng nghe cơ thể mình”.

Các xét nghiệm này đã được cơ cấu để phù hợp với trị giá quà tặng, tương ứng với thể tích máu hiến. Người hiến máu toàn phần tình nguyện có thể được nhận gói quà xét nghiệm có giá trị lần lượt là 100.000 đồng (đối với đơn vị máu hiến có thể tích 250 ml), 150.000 đồng (hiến máu thể tích 350 ml), 180.000 đồng (hiến máu thể tích 450 ml). Người hiến tiểu cầu tình nguyện có thể lựa chọn nhận gói quà xét nghiệm có giá trị 150.000 đồng, 200.000 đồng…

CHI TIẾT CÁC XÉT NGHIỆM KIỂM TRA SỨC KHỎE DÀNH CHO NGƯỜI HIẾN MÁU

xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong khoảng từ 1 – 3 ngày sau hiến máu. Người hiến máu sẽ nhận kết quả xét nghiệm qua tin nhắn, email hoặc chủ động xem kết quả qua ứng dụng di động “Hiến máu”.

Trên thực tế, một người có thể mong muốn thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau trong một lần kiểm tra sức khỏe. Với mức chi quà tặng trên, người hiến máu có thể chọn những xét nghiệm khác nhau cho từng lần hiến máu. Thông qua ứng dụng di động “Hiến máu”, người hiến máu có thể tự quản lý lịch sử kết quả xét nghiệm qua các lần hiến máu và nhận gói quà xét nghiệm.

Ngoài ra, người hiến máu có thể đề nghị thực hiện thêm các xét nghiệm khác theo nhu cầu (có trả phí), mà không mất thêm thời gian đi lại và thêm số lần chọc kim lấy máu.

Chỉ tính riêng năm 2020 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, đã có trên 50.000 lượt người hiến máu lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm khi tham gia hiến máu. Trong đó, 41% có kết quả xét nghiệm bất thường. Các trường hợp này đã được bác sĩ của Viện tư vấn, theo dõi về chế độ ăn, tập luyện hoặc tư vấn để đi khám chuyên khoa, kiểm tra sức khỏe định kỳ. Nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm sắt huyết thanh, ferritin, huyết sắc tố giảm đều được tư vấn bổ sung viên sắt, chế độ ăn giàu chất sắt, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Các bác sĩ khuyến cáo dù ở bất cứ lứa tuổi nào, chúng ta cũng cần xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm các vấn đề sức khỏe. Và vừa hiến máu, vừa được xét nghiệm thật là vô cùng thuận tiện để chắc chắn mình luôn đủ sức khỏe trao đi sự sống.

Thanh Hằng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan