Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hướng dẫn nhận kết quả hiến máu

Mỗi lần hiến máu, bạn không chỉ mang lại sự sống, niềm vui cho người bệnh mà còn có thể tự giám sát sức khỏe của mình thông qua các chỉ số xét nghiệm máu. Trân trọng cảm ơn quý vị đã tích cực hiến máu thường xuyên và đồng hành cùng người bệnh cần máu.

Viện Huyết học – Truyền máu TW gửi đến quý vị một số thông tin hướng dẫn về việc nhận kết quả xét nghiệm sau hiến máu.

1. ĐỐI VỚI NGƯỜI HIẾN MÁU NHẬN QUÀ TẶNG SAU HIẾN MÁU LÀ GÓI XÉT NGHIỆM

 • Sau hiến máu 1 – 3 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ), người hiến máu sẽ được thông báo kết quả các xét nghiệm qua kênh thông tin mà người hiến máu yêu cầu: SMS, email hoặc ứng dụng di động “Hiến máu”.

Có thể bạn chưa biết về gói xét nghiệm quà tặng cho người hiến máu?

 • Người hiến máu truy cập vào đường dẫn (link) được Viện gửi qua SMS/email để xem kết quả. Lưu ý: điện thoại và máy tính cần đảm bảo có kết nối Internet.
 • Kết quả hiển thị sẽ bao gồm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe từ gói quà tặng (tổng phân tích tế bào máu, đánh giá chức năng gan, chức năng thận, chuyển hóa đường, mỡ máu…) và các xét nghiệm sàng lọc đơn vị máu (virus viêm gan B, virus viêm gan C, virus HIV và vi khuẩn giang mai), kết quả nhóm máu.
 • Nếu các chỉ số xét nghiệm của người hiến máu không ở giới hạn bình thường: Bác sỹ sẽ gọi điện tư vấn về kết quả xét nghiệm máu và các chỉ số bất thường. Đồng thời, người hiến máu sẽ nhận kết quả xét nghiệm theo kênh thông tin yêu cầu sau khi bác sỹ tư vấn kết quả.
 • Nếu đã thực hiện đúng các hướng dẫn trên mà vẫn không xem được kết quả hoặc quá thời hạn trên mà vẫn chưa nhận được kết quả: Người hiến máu vui lòng liên hệ đến Tổng đài Chăm sóc người hiến máu của Viện Huyết học –  Truyền máu Trung ương: 0976.990.066, chọn nhánh 2 để được hướng dẫn cụ thể. Hoặc có thể gửi thư đến địa chỉ email: hienmau@nihbt.org.vn.
 • Nếu người hiến máu muốn nhận trực tiếp kết quả xét nghiệm: Vui lòng đến Phòng Quan hệ công chúng (Tầng 2, nhà H, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phố Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Khi đến, người hiến máu cần xuất trình giấy tờ tùy thân và cung cấp thông tin về ngày hiến máu, địa điểm hiến máu để thuận tiện cho nhân viên tra cứu, in kết quả và bác sỹ tư vấn trực tiếp.

2. ĐỐI VỚI NGƯỜI HIẾN MÁU NHẬN QUÀ TẶNG SAU HIẾN MÁU LÀ HIỆN VẬT

 • Sau khi hiến máu khoảng 7 – 15 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ), người hiến máu sẽ nhân được tin nhắn (SMS) và thư cảm ơn qua email (nếu người hiến máu cung cấp email trong phiếu đăng ký hiến máu) với nội dung thông báo các kết quả xét nghiệm máu theo quy định.
 • Kết quả xét nghiệm máu theo quy định bao gồm: các xét nghiệm sàng lọc đơn vị máu (virus viêm gan B, virus viêm gan C, virus HIV và vi khuẩn giang mai), kết quả nhóm máu.
 • Nếu quá thời hạn như đã hướng dẫn ở mục 1 mà vẫn chưa nhận được kết quả: Người hiến máu vui lòng gọi đến tổng đài chăm sóc người hiến máu của Viện: 0976 990 066, chọn nhánh 1 để được cung cấp thông tin. Hoặc có thể gửi thư đến địa chỉ email: hienmau@nihbt.org.vn.

3. HƯỚNG DẪN XEM KẾT QUẢ HIẾN MÁU QUA ỨNG DỤNG “HIẾN MÁU”

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng di động Hiến máu

 • Ứng dụng “HIẾN MÁU” do Viện Huyết học – Truyền máu TW và Viettel phát triển nhằm cho phép người hiến máu có thể tra cứu các thông tin về hiến máu, địa điểm hiến máu, nhu cầu máu của các bệnh viện, đăng ký hiến máu thuận tiện, theo dõi chi tiết lịch sử các lần hiến máu của bản thân, hành trình đơn vị máu hiến… Hiện tại, ứng dụng chỉ cập nhật được dữ liệu của người hiến máu do Viện Huyết học – Truyền máu TW tiếp nhận máu.
 • Người hiến máu có thể chủ động kiểm tra kết quả hiến máu của mình bằng cách tải và cài đặt ứng dụng “Hiến máu”, đăng ký tài khoản, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và kiểm tra kết quả hiến máu của mình.
 • Sau khi cập nhật thông tin, trở về giao diện trang chủ, nhấn “lịch sử hiến máu”, nhập mã pin đã sử dụng đăng ký lần đầu tiên, người hiến máu sẽ nhìn thấy danh sách các lần đã hiến máu.
 • Người hiến máu bấm vào từng lần để biết thông tin chi tiết về địa điểm đã hiến máu, hành trình đơn vị máu…. Bấm sang mục “Loại xét nghiệm” để xem được chi tiết về kết quả xét nghiệm tương ứng (sàng lọc đơn vị máu hoặc kết quả xét nghiệm tế bào máu và sinh hóa máu khi chọn gói quà tặng xét nghiệm).
 • Kết quả/thông tin chi tiết về lần hiến máu gần nhất sẽ được cập nhật trên ứng dụng sau khi hiến máu khoảng 7 – 15 ngày (không tính cuối tuần và ngày lễ).

Trung tâm Máu quốc gia

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan