Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Cảnh sát cơ động: “Ở đâu cần, chúng tôi có mặt”

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trước Tết Nguyên đán, ngay trong sáng 6/2/2024 (27 tháng Chạp), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phát động phong trào hiến máu với mục đích “Ở đâu cần, chúng tôi có mặt”.

Thượng tá Nguyễn Hải Anh, Trưởng phòng Y tế Bộ Tư lệnh CSCĐ; ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia trao giấy chứng nhận hiến máu cho các chiến sĩ áo xanh hiến máu tình nguyện.

Trước nhu cầu cấp thiết phải bổ sung vào ngân hàng máu 10.000 đơn vị, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã không ngần ngại cởi chiếc áo xanh, vén tay để đóng góp dòng máu nóng của bản thân mình. Hành động này không chỉ mang lại sự sống cho người bệnh, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái của mỗi chiến sĩ với cộng đồng. 

Đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh CSCĐ, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thăm hỏi và động viên chiến sĩ.

Cảm kích trước việc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát động hiến máu ngay sau khi Viện kêu gọi, ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Những ngày giáp Tết, các cán bộ, chiến sĩ sẽ vất vả hơn ngày thường rất nhiều bởi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự cho Thủ đô càng nặng nề nhưng vẫn sẵn sàng đồng hành với Viện. Chúng tôi vô cùng biết ơn tấm lòng thiện nguyện của người dân và các cán bộ, chiến sĩ đã hiến giọt máu quý giá trong những ngày cuối năm bận rộn. Chúng tôi mong muốn hình ảnh các chiến sĩ hiến máu hôm nay sẽ thêm khích lệ tinh thần thiện nguyện của người dân trên cả nước bởi lúc này “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. 

Rất đông các chiến sĩ CSCĐ tranh thủ đi sớm hiến máu, sau đó lại trở về vị trí làm việc.

Phong trào hiến máu đã trở thành truyền thống tốt đẹp đối với các chiến sĩ cảnh sát, công an trong suốt nhiều năm vừa qua. Thượng tá Nguyễn Hải Anh, Trưởng phòng Y tế, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết tỷ lệ hiến máu tại đơn vị được tăng dần theo từng năm, có năm đạt trên 200% chỉ tiêu. Lực lượng CSCĐ luôn làm tiên phong, gương mẫu đi đầu hưởng ứng phong trào hiến máu, đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội đồng thời vừa giữ gìn bảo vệ an ninh trật tự, thể hiện tinh thần: “Sẵn sàng ở đâu cần, chúng tôi có mặt” – Thượng tá Nguyễn Hải Anh khẳng định.

Thượng tá Nguyễn Hải Anh, Trưởng phòng Y tế Bộ Tư lệnh CSCĐ thăm hỏi các chiến sĩ.

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia gửi tặng món quà nhỏ dành cho chiến sĩ CSCĐ.

Đại úy Trần Đức khuê, Đại đội trưởng đại đội 1, tiểu đoàn CSCĐ số 3 chia sẻ: “Sau mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện xong, được cơ quan y tế cấp cho giấy chứng nhận và thư cảm ơn, cầm trên tay, tôi cảm thấy tự hào, sung sướng vì đã làm được một việc có ích cho xã hội, cho mọi người.

Không phải lần hiến máu đầu tiên, nhưng Đại úy Nguyễn Như Hoàng – Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 vẫn có chút bồi hồi nhưng bù lại anh rất vui vì được giúp đỡ những người xung quanh mình.

Trung sĩ Nguyễn Văn Thông, Trung đoàn bảo vệ mục tiêu đã có 2 lần tham gia hiến máu. Bạn chia sẻ nhờ đi hiến máu mà tìm được bạn gái của mình, nên khi nhận được lời kêu gọi của Viện, Thông đã không ngần ngại hiến máu ngay tại đơn vị làm việc, hơi tiếc vì lần này không có bạn gái đồng hành, nhưng Thông sẽ hẹn vào lần sau. 

Nụ cười tươi của anh chiến sĩ khi biết mình sắp được hiến máu.

Các nữ CSCĐ bộ phận y tế đang giúp các chiến sĩ lấy máu xét nghiệm.

Toàn bộ số lượng máu thu được tại chương trình sẽ được Trung tâm Máu quốc gia cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Thanh Hằng – Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan