Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đông đảo “công dân Viện Máu” tiếp sức cho kho máu

Hàng trăm cán bộ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cùng nhau hiến máu trong những ngày giáp Tết, tiếp sức để kho máu thêm đủ đầy trong những ngày cận Tết Nguyên đán. 

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu trong sáng nay (26 Tết).

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia hiến tiểu cầu.

Đối mặt từng ngày, từng giờ với nỗi lo thiếu máu ngày Tết, các cán bộ, nhân viên Viện Máu đã dành chút thời gian buổi sáng để kêu gọi nhau đi hiến máu. Hơn ai hết, chính những y bác sĩ tiếp xúc với người bệnh cần máu hiểu rõ nhất nhu cầu này.

Đông đảo các Lãnh đạo khoa, phòng trong Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng tham gia hiến máu.

Cuối tháng 1 vừa, thời tiết khắc nghiệt, rét đậm xảy ra ở nhiều nơi khiến nhiều điểm hiến máu không đạt được kết quả như dự kiến. Điều này khiến các bác sĩ, nhân viên y tế trăn trở từng ngày, mong ngóng từng đơn vị máu về kho. 

Đông đảo nhân viên y tế, bác sĩ, điều dưỡng dành thời gian giao ca tham gia hiến máu.

Tuy việc hiến máu này chưa thể cải thiện được số lượng máu đang thiếu, nhưng đã tạo được những tín hiệu tích cực đến cộng đồng, người dân, sinh viên đang sinh sống tại Hà Nội. 

Nhân dịp sinh nhật mẹ là chị Lưu Thị Bạch Yến, điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh của Viện, hai bố con tranh thủ dịp nghỉ Tết đã cùng nhau đến hiến máu mừng sinh nhật mẹ.

Trong số những cán bộ, nhân viên Viện dành thời gian tham gia hiến máu, có người vừa mới đủ ngày, đủ tháng đã xắn tay áo lấy máu ngay, tiếp thêm niềm tin sẽ đủ máu cho người bệnh trong Tết này.

Sau thông tin Thiếu 10.000 đơn vị máu dự trữ cho Tết Nguyên đán, đặc biệt là những người có nhóm máu O và nhóm máu A, rất nhiều người hiến máu đã không quản ngại đường xá xa xôi, rủ thêm bạn bè, đồng nghiệp đi hiến máu trong những ngày đông đúc cuối năm. Nhưng để nhanh chóng bù đắp được sự thiếu hụt là 10.000 đơn vị, Viện cần nhiều hơn nữa sự chung tay của cộng đồng!

Tình trạng này có thể khắc phục được nếu được toàn thể người dân, đoàn thể cơ quan, doanh nghiệp, các bạn sinh viên hỗ trợ, chia sẻ, lan tỏa đến nhiều người xung quanh hơn. Chúng tôi cũng mong muốn những người đã từng hiến máu tiếp tục đồng hành để chúng ta có đủ máu, không chỉ để cung cấp cho hoạt động khám chữa bệnh tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, mà còn cho Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân tham gia hiến máu trước Tết!

Địa điểm hiến máu1. Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Số 5, phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội): Từ 7h30 – 19h00 tất cả các ngày (kể cả thứ 7, Chủ nhật và ngày Tết).

(Bản đồ: https://g.page/vienhuyethoc/)

2. Các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: từ 8h – 11h30 và 13h30 – 16h30 từ Thứ 3 đến Chủ nhật. Các điểm này sẽ nghỉ Thứ 2 và nghỉ Tết từ 11h30 ngày 7/2 đến hết ngày 16/2/2024.

– 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm (Bản đồ: https://goo.gl/maps/f9BtfsQqZLCVfQsz6)

– 132 Quan Nhân, Thanh Xuân (Bản đồ: https://goo.gl/maps/E6kEu4Gz9nKYCvww7)

– Số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa (Bản đồ: https://goo.gl/maps/SJGJk7FTLvam7DGX6)

– 78 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình (Bản đồ: https://goo.gl/maps/kWB1KszzJVvnVDzm9)

– Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Km13+500, Quốc lộ 1A, Ngọc Hồi, Thanh Trì (Bản đồ: https://goo.gl/maps/5LsncsfaSJrWhUJQ6)

Quý vị ở TP. Hồ Chí Minh vui lòng xem địa điểm hiến máu tại trang: https://giotmauvang.org.vn/

Gia Thắng – Đức Minh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan