Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Câu chuyện mùa xuân” khơi dậy cảm hứng từ chính người bệnh ung thư máu

Ngày 01/02/2024, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Câu chuyện mùa xuân” lần thứ 4 dành cho người bệnh nhân Ngày Thế giới phòng chống ung thư 04/02 và Ngày Thế giới phòng chống ung thư ở trẻ em 15/02.

Khoảng 150 người bệnh và người nhà tham dự chương trình

“Câu chuyện mùa xuân” là chương trình được tổ chức thường niên nhằm hỗ trợ tinh thần, kết nối hoạt động thiện nguyện cho người bệnh và truyền thông giáo dục sức khoẻ. Chương trình năm nay mang thông điệp “Thêm một lần nữa, hãy sẵn sàng yêu thương cuộc sống này”. Bởi ung thư không phải kết thúc, đó chỉ là khởi đầu của một hành trình sống mới với những trải nghiệm mới. Dù có niềm đau, nỗi buồn nhưng vẫn còn đó niềm tin và những ân tình.

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chia sẻ: “Ngày nay, thế giới và ngay tại Việt Nam cũng đã và đang áp dụng những phác đồ điều trị, những loại thuốc chữa trị ung thư thực sự hiệu quả. Người bệnh ung thư có thể lui bệnh, phục hồi, duy trì sức khoẻ ổn định một cách an toàn sau thời gian điều trị kéo dài, nhưng phụ thuộc rất nhiều vào việc họ học các kỹ năng quản lý và hiểu không chỉ căn bệnh, mà cả cơ thể và tâm lý của bản thân mình. Khi người bệnh, người nhà người bệnh hiểu sâu sắc về điều này, thì chắc chắn rằng, việc điều trị ung thư sẽ dễ dàng hơn, giảm đi rất nhiều gánh nặng tinh thần và tăng thêm cơ hội lui bệnh”.

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại chương trình.

Với mục đích truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc chăm sóc sức khoẻ, chương trình có sự tham dự và tư vấn của chuyên gia trong lĩnh vực ung thư huyết học. Chủ đề điều trị ung thư máu luôn nhận được quan tâm và đón nhận trong chương trình. 

ThS.BS. Nguyễn Quốc Nhật, Phó trưởng khoa Điều trị hoá chất, Viện Huyết học – Truyền máu TW trình bày những tiến bộ trong điều trị bệnh máu ác tính.

Không chỉ cung cấp kiến thức hữu ích, “Câu chuyện mùa xuân” còn khơi dậy nguồn cảm hứng từ chính những người đã từng trải qua căn bệnh ung thư máu. Họ “chiến đấu” mạnh mẽ và hạnh phúc đón nhận kết quả đạt lui bệnh hoàn toàn. Sự xuất hiện của họ trong chương trình mang đến tinh thần lạc quan và những câu chuyện tích cực sau nhiều năm cố gắng.

Từ một cậu bé phải điều trị ung thư máu, em Bùi Tiến Mạnh (Nam Định) đã vượt lên nghịch cảnh và trở thành sinh viên đại học. Điều đáng quý ở chàng thanh niên này là em đã quay trở lại chính nơi mình từng điều trị để giúp đỡ các bạn nhỏ đang bị bệnh. Tiến Mạnh động viên: “Mọi người sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị nhưng sau cơn mưa trời sẽ sáng. Nỗ lực của chúng ta sẽ được đền đáp”.

Chị Lê Phượng Nhi (Mê Linh, Hà Nội) đã chiến thắng ung thư máu cách đây 3 năm. Chị ví mỗi người mắc ung thư giống như những người học sinh giỏi nên cuộc đời cho họ giải bài toán khó hơn mọi người. “Vì vậy, hãy trân trọng những gì mình có, hãy trân quý và sống tỉnh thức với hiện tại. Hãy cảm ơn vì mình đã được sống. Mỗi ngày trôi qua sẽ là một món quà vô giá!”, chị Phượng Nhi tâm niệm.

Anh Nguyễn Văn Đoàn là một người đã từng bảo vệ đồ án tốt nghiệp khi đang điều trị ung thư hạch. Tại chương trình “Câu chuyện mùa xuân, anh vui mừng gặp lại bác sĩ điều trị của mình.

Tiếp nối 3 ấn phẩm đã phát hành với tên gọi “Câu chuyện mùa xuân”, “Hoa nở trên đá”, “Còn mãi yêu thương”, nhân dịp này, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ra mắt tập san “Câu chuyện mùa xuân” năm thứ 4 dành tặng người bệnh. 10 nhân vật có mặt trong cuốn sách là những người trụ cột gia đình, những bạn thanh niên trẻ mới bước vào cuộc sống và các cháu nhỏ. Họ kể về cách chấp nhận, động lực sống và vượt qua bệnh tật. Qua sự chiêm nghiệm này, người đọc có thể nhận ra ung thư không còn là nỗi sợ hãi mà là bước ngoặt giúp mỗi chiến binh trở nên mạnh mẽ hơn trước thử thách.

Tập san “Câu chuyện mùa xuân” qua 4 năm ra mắt

Tập san “Câu chuyện mùa xuân” năm thứ 4 dành tặng người bệnh ung thư

Ấn phẩm được ra đời với mục đích mang nguồn năng lượng tích cực cho người bệnh

Đại diện Ban Lãnh đạo Viện, bác sĩ điều trị và các nhà hảo tâm tặng quà cho người bệnh

Nhóm Truyền cảm hứng tặng quà cho người bệnh tham dự chương trình

Cô giáo Nguyễn Minh Hằng, Trường mầm non Tuổi hoa; Cô giáo Nguyễn Minh Huệ và nhóm Phúc thiện D3, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành; Nhà báo Lê Phương Hiền – Đài Tiếng nói Việt Nam là những đơn vị, cá nhân thiện nguyện đã gắn bó lâu dài với hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện

Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ

Hải Yến, Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan