Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chàng trai 26 tuổi “dành cả thanh xuân đi hiến máu”

Kể từ ngày khai mạc chương trình hiến máu Giọt hồng tri ân, hàng ngàn người dân ở nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau đã hướng về Viện Huyết học – Truyền máu TW để cùng làm nên một Hành trình Đỏ rực rỡ giữa Thủ đô.

Xuất hiện tại chương trình hiến máu Giọt hồng tri ân là anh Nguyễn Văn Thanh (Mê Linh, Hà Nội), một người hiến tiểu cầu quen thuộc của Viện. Dù mới 26 tuổi nhưng anh đã sở hữu số lần hiến máu, hiến tiểu cầu đáng kinh ngạc: 103 lần. Anh Thanh hào hứng cho biết: “Đối với tôi hiến máu, hiến tiểu cầu giờ đã trở thành thói quen trong cuộc sống. Trong một lần bị tai nạn phải vào viện, tôi đã chứng kiến nhiều người bệnh xung quanh cần truyền máu để vượt qua những thời khắc hiểm nghèo. Từ đó, tôi quyết tâm gắn bó với hoạt động này và coi hiến máu là một niềm hạnh phúc”.

Anh Nguyễn Văn Thanh, chàng trai 26 tuổi với 103 lần hiến máu, hiến tiểu cầu

Vậy là kể từ khi đủ tuổi hiến máu, trong 8 năm qua, trung bình mỗi năm chàng trai ấy có tới trên 12 lần chia sẻ sự sống với người bệnh. Anh Nguyễn Văn Thanh chính là minh chứng sống động cho câu nói “dành cả thanh xuân đi hiến máu”.

Nếu như anh Nguyễn Văn Thanh coi hiến máu là một niềm hạnh phúc thì anh Lê Ngọc Minh (Thanh Xuân, Hà Nội) hy vọng những đơn vị máu của mình có thể đem lại may mắn cho người bệnh. Lần hiến máu này với anh còn có một ý nghĩa đặc biệt: “Thời gian diễn ra Giọt hồng tri ân cũng đúng vào sinh nhật nên em quyết định đi hiến máu lần thứ 10 để đón một tuổi mới thật ý nghĩa. Công việc của em phải làm đêm nên việc đi hiến máu gặp khá nhiều khó khăn, nhưng em vẫn dành những ngày nghỉ để đi hiến máu. Qua mỗi lần hiến máu, em rất vui vì biết được sức khỏe của mình vẫn ổn định dù phải thức đêm nhiều”.

Anh Lê Ngọc Minh hy vọng những đơn vị máu của mình có thể đem lại may mắn cho người bệnh

Dù không làm việc ở Hà Nội, chiến sĩ Chu Ngọc Long (thuộc Trung đoàn 923, Thanh Hóa) vẫn tranh thủ đợt nghỉ phép hiếm hoi để đến với chương trình Giọt hồng tri ân. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ đơn giản rằng, hiến máu cũng là một trong những trách nhiệm của mình. Mình còn trẻ, còn có sức khỏe, hãy sẵn sàng giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Khi mới nhập ngũ, tôi đã hiến máu lần đầu tiên và luôn cố gắng sắp xếp để tiếp tục hiến máu dù công việc khá bận rộn”.

Chu Ngọc Long tranh thủ đợt nghỉ phép hiếm hoi của người quân nhân để làm những điều ý nghĩa vì người bệnh

Là một nữ sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, đã từng chứng kiến những người bệnh bị tai nạn, cần truyền máu cấp cứu, cô gái này chia sẻ: “Em đang học để trở thành một người điều dưỡng nên em cảm thấy mình cần phải làm nhiều hơn cho người bệnh. Vì vậy, em đã tham gia vận động hiến máu tình nguyện ở trường và cũng hiến máu thường xuyên. Bằng hành động nhỏ bé của mình, em hy vọng người bệnh sẽ bớt đi phần nào lo lắng và có thêm niềm tin vào cuộc sống”.

Những trái tim mang ngọn lửa anh hùng dùng hành động thiết thực để thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái vì cộng đồng, vì người bệnh

Giọt hồng tri ân là sự kiện nằm trong chiến dịch Hành trình Đỏ lần thứ 10 năm 2022 đang diễn ra tại 46 tỉnh/thành phố. Khởi động từ ngày 2/6/2022 tại tỉnh Cà Mau, đến nay Hành trình Đỏ đã được tổ chức thành công tại 45 tỉnh/thành phố, thu về hơn 100.000 đơn vị máu.

Ngày hội Giọt hồng tri ân với thông điệp “Mỗi trái tim – Một ngọn lửa anh hùng” kêu gọi mỗi người khỏe mạnh thể hiện tình cảm và trách nhiệm, bằng hành động thiết thực, hãy hiến máu và vận động hiến máu để thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái vì cộng đồng, vì người bệnh. Được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sự kiện cũng mong muốn thể hiện tình cảm biết ơn của thế hệ trẻ đối với công lao của các thế hệ đi trước bằng nghĩa cử cao đẹp; góp phần giáo dục và định hướng cho giới trẻ về lối sống lành mạnh, biết yêu thương và chia sẻ với cộng đồng.

Trương Hằng – Thùy Trang, ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan