Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Sôi động Giọt hồng tri ân tại các Điểm hiến máu cố định

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” được tổ chức tại các Điểm hiến máu cố định Hà Nội, đồng thời là điểm dừng chân cuối cùng của chuyến “Hành trình Đỏ” đầy nhân ái năm nay.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” được tổ chức từ ngày 26/7 đến hết 31/7/2022, trong đó việc hiến máu tại các Điểm hiến máu cố định cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đây là cơ hội quý giá để các cá nhân, gia đình, sinh viên không có điều kiện qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có thể đóng góp tấm lòng thiện nguyện qua giọt máu hồng gửi trao đến người bệnh.

Những tấm hình đẹp về Giọt hồng tri ân qua các năm đều được các bạn tình nguyện viên chăm chút trang trí, trở nên sinh động hơn trong mắt người hiến máu.

“Cho đi là nhận lại” – Việc hiến máu không những trực tiếp giúp đỡ người bệnh, gắn kết cộng đồng, nêu gương tuổi trẻ xung kích mà còn có thể tái tạo dòng máu mới, giúp bảo vệ sức khỏe, nâng cao tinh thần.

Một bạn nam không ngại ngần tạo dáng “bụi bặm” trước ống kính

Mong muốn được góp một phần nhỏ bé đến với những người bệnh, bạn Nguyễn Thị Lành (Kinh doanh quần áo) chia sẻ: “Dù đã đi tình nguyện nhiều nơi, làm nhiều công việc khác nhau nhưng chúng em nhận thấy hoạt động hiến máu luôn có một ý nghĩa lớn lao. Đặc biệt giúp bản thân em cảm thấy khoẻ mạnh, tinh thần phấn chấn vì giúp được cho người khác. Đặc biệt giúp cho người bệnh có thêm nghị lực, niềm tin trong cuộc sống”.

Bạn Nguyễn Thị Lành thả tim trước ống kính máy ảnh

Trong suy nghĩ của bạn sinh viên trẻ Trần Công Minh (Đại học Y dược Cổ truyền Việt Nam) việc hiến máu luôn là “chiếc bùa hộ mệnh” của mỗi người, bạn Minh kể lại ngày cấp 2, người quen của Minh gặp tai nạn giao thông, chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng không có máu để truyền ngay lúc đó, vì vậy em hiểu tầm quan trọng của việc hiến máu đến nhường nào. Hơn nữa, ở trong nhà em cũng có bố là người hiến máu nhiều lần, bố nói tốt cho sức khoẻ và con hãy thử trải nghiệm 1 lần cho biết. 

Bạn sinh viên trẻ Trần Công Minh cho rằng việc hiến máu giống như chiếc bùa hộ mệnh của mỗi người khi gặp tai nạn hay điều trị bệnh.

Trở về từ Canada sau đợt dịch Covid-19, bạn Lê Trúc Ánh Phương (du học sinh) có lần đầu hiến máu đầy hồi hộp xen lẫn vui mừng, phấn khởi. Em biết việc hiến máu từ nhỏ nhưng chưa đủ tuổi, năm nay tròn 18 tuổi, em quyết định đến đây để hiến máu sau khi thấy sự kiện Giọt hồng tri ân trên facebook: “Sau lần đầu tiên, em nhất định sẽ khoe với gia đình và bạn bè về lần đầu tiên của mình” – Bạn Ánh Phương thổ lộ. 

Vẻ ngại ngùng đáng yêu của bạn Lê Trúc Ánh Phương (du học sinh Canada) trong lần đầu hiến máu.

Làm việc vất vả trong cái nắng nóng oi ả của mùa hè nhưng các bạn sinh viên đều tỏ ra rất vui vẻ bởi đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân đối với người hiến máu trong suốt 12 năm qua. 

Bạn sinh viên Nguyễn Đắc Phúc đang kể về các kỷ niệm trong hành trình hoạt động tình nguyện tại Hội máu cho một bạn gái.

Tham gia công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu năm nay không thể thiếu các bạn sinh viên trên khắp địa bàn thủ đô Hà Nội. Các tình nguyện viên được chia ca/kíp khoa học, chuyên nghiệp để phục vụ, chăm sóc người hiến máu. Bạn Nguyễn Đắc Phúc (Đội máu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường) đã có 3 mùa tham gia Giọt hồng tri ân. Đáng nhớ nhất đối với chàng sinh viên là Giọt hồng tri ân năm 2021, khi cả nước rơi vào cao điểm của dịch Covid-19, việc vận động hiến máu thực sự khó khăn khi không đủ để điều trị. May sao, nhờ những tấm lòng cao đẹp của xã hội, Giọt hồng tri ân 2021 đạt được kỷ lục đơn vị máu. Năm nay, Phúc hi vọng sẽ đạt lại được thành tích đó. 

Người hiến máu tại Điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp.

Không khí tại Điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan