Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Chảo lửa” Đại học Kiến trúc “đè bẹp” cái nóng 40 độ C

Dưới thời tiết oi ả hơn 40 độ C tại Hà Nội, không khí bên ngoài lúc nào cũng ngột ngạt, oi bức; vậy mà trong hội trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, hàng trăm bạn sinh viên vẫn nhiệt tình xếp hàng dài chờ hiến máu tại ngày hội “Thắp sáng trái tim hồng – Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

“Chảo lửa” Đại học Kiến trúc Hà Nội đã nóng ngay từ đầu giờ sáng.

Nụ cười đập tan cái nóng nực mùa hè

Nhận được thông tin hôm nay diễn ra ngày hội hiến máu toàn trường Đại học Kiến trúc, bạn Vũ Minh Phương (năm thứ 4 ngành Thiết kế nội thất) đã thu xếp công việc đến tham gia. Bạn chia sẻ: “Em đã quá quen với hoạt động này với 10 lần hiến máu. Từ ngày học năm nhất em đã tham gia CLB sinh viên tình nguyện VĐHM trường, tại Lễ hội Xuân hồng, em đã trực tiếp vẽ lại chân dung của các bạn đang hiến máu, đó là kỷ niệm rất thú vị mà em ghi nhớ mãi. Hơn nữa, qua thời gian hoạt động tại CLB đã mang lại cho em rất nhiều cảm hứng sáng tạo, cũng như rèn luyện kỹ năng giúp em học tập và làm việc sau này.”- Minh Phương thổ lộ bằng nụ cười tươi trong lành. 

Cô gái Vũ Minh Phương với trang phục áo xanh như cơn gió mùa hè, đập tan cái nắng oi ả.

Đây là lần thứ 22 chàng sinh viên Hoàng Văn Tuấn (khoa Công nghệ thông tin) tham gia hiến máu với vai trò là một tình nguyện viên, Tuấn cười tươi cho biết: “Em thấy việc hiến máu tình nguyện có ý nghĩa rất lớn với những người bệnh đang thiếu máu điều trị, đó là sự sẻ chia vô cùng quý giá mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Điều ấn tượng nhất trong quãng thời gian làm tình nguyện viên của em là chương trình Thắp sáng trái tim hồng năm 2020, khi toàn đội dốc sức tiếp nhận kỷ lục trên 1.000 đơn vị máu, em thực sự tự hào khi có mặt tại khoảnh khắc đó.” – Tuấn chia sẻ. 

Bạn nam Hoàng Văn Tuấn cháy hết mình khi vừa tham gia hiến máu, vừa làm tình nguyện viên phục vụ người hiến máu.

Sức nóng như thiêu như đốt bên ngoài khu vực hiến máu.

Một tình nguyện viên đang đứng bên ngoài để thông báo hoãn đăng ký hiến máu, lúc này là 11h30 với cái nóng cực độ.

Thiết kế ảnh đẹp sẽ giúp thông điệp hiến máu dễ dàng đến với cộng đồng

Bạn Nguyễn Tiến Đức (khoa Thiết kế đồ họa) không giấu được vẻ hồi hộp trên khuôn mặt trong lần đầu tiên hiến máu. Việc hiến máu trong suy nghĩ của Tiến Đức đơn giản chỉ muốn giúp đỡ cộng đồng, giúp những người bệnh cần máu. Đối với chàng sinh viên trẻ, học thiết kế đồ họa và hiến máu đều đòi hỏi tinh thần cống hiến để hoàn thiện bản thân. Đức rất hạnh phúc khi được tham gia thiết kế các ấn phẩm truyền thông, góp phần đưa thông điệp hiến máu lan tỏa mạnh mẽ hơn trong xã hội.

Lần đầu hiến máu, không thể tránh khỏi phút giây hồi hộp.

Cũng học khoa Thiết kế đồ họa như Nguyễn Tiến Đức, bạn Bùi Thị Dung đã chọn ngày hội Thắp sáng trái tim hồng để lần đầu tiên hiến máu. Bạn chia sẻ đã mong muốn trở thành tình nguyện viên hiến máu từ rất lâu. Mục tiêu của em trong năm nay là sẽ rèn luyện thêm thể chất cũng như khả năng thiết kế để được tham gia vào CLB “Hội Máu”, được góp sức làm nên những sản phẩm truyền thông về hiến máu cho trường, cho CLB. 

Giữa cái nóng hơn 40 độ, nhiều bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vẫn nhiệt tình đi hiến máu, biến nơi đây thành “chảo lửa” nóng rực tinh thần cống hiến, đúng với Slogan “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Hiện tại đã là 11h trưa, tuy nhiên lượng người hiến máu vẫn rất đông đảo. Ban tổ chức đã phải dừng khâu đăng ký hiến máu để chuyển sang đầu giờ chiều.

Để đạt được buổi hiến máu thành công, không thể thiếu vai trò của người điều hành, bạn sinh viên Nguyễn Thị Hương Quỳnh (sinh viên năm 2 khoa Quản lý đô thị) – đội phó CLB thanh niên tình nguyện VĐHM trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Quỳnh cho biết ngày hội lấy mục tiêu 800 đơn vị máu và đã chuẩn bị cho chương trình cách đây 1 tháng. 

Đội phó Nguyễn Thị Hương Quỳnh đang sắp xếp chỗ ngồi cho một bạn tình nguyện viên hiến máu.

“Chương trình đã tổ chức các hoạt động như làm quà tặng handmade, đồ trang trí, tự làm banner, tờ rơi, màn hình led, đồng thời tổ chức khá nhiều các cuộc thi như Big game, Viral Tiktok, ảnh tình nguyện viên, hoạt động chuẩn bị… để lôi kéo nhiều nhất các bạn sinh viên tham gia.” – Quỳnh chia sẻ.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan