Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chương trình hiến máu “Dấu chân Y” tiếp nhận gần 800 đơn vị máu

Ngày 21/12, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu “Dấu chân Y” năm 2022.

Tham dự và trực tiếp tham gia hiến máu có GS.TS. Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

GS.TS. Đoàn Quốc Hưng tham gia hiến máu. 

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình hiến máu “Dấu chân Y”. Qua 6 năm triển khai đã có hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng.

Chương trình hiến máu “Dấu chân Y” là một trong những hoạt động ý nghĩa, là dịp để các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ những đơn vị máu cho người bệnh.

Điều dưỡng Vũ Diệu Linh, công tác tại Khoa Bệnh nhiệt đới và Can thiệp giảm hại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Trong đợt dịch sốt xuất huyết vừa qua, đơn vị điều trị của chúng tôi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nặng, nếu không có những đơn vị tiểu cầu thì bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng. Bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp của mình hiểu rõ được trách nhiệm của việc hiến máu. Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều người tham gia hoạt động này để người bệnh cần máu an tâm điều trị.

Điều dưỡng Vũ Diệu Linh tham gia hiến máu tại chương trình.

Là một bác sỹ tương lai, sinh viên Trương Khánh Thao chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, tôi nghĩ nhiều người hiến máu được thì bản thân tôi cũng sẽ làm được. Việc hiến máu chắc chắn sẽ theo tôi trong rất nhiều năm tới, bởi sẽ có nhiều bệnh nhân cần máu của mình trong những hoàn cảnh cấp bách nhất.

Sinh viên Trương Khánh Thao lần đầu tham gia hiến máu.

Bác sỹ Hồ A Chua, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Mường Chà, Điện Biên đang theo học Chuyên khoa định hướng tại Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Là một bác sỹ trực tiếp điều trị cho người bệnh tại một huyện miền núi của tỉnh Điện Biên tôi hiểu được tầm quan trọng của những đơn vị máu. Trong nhiều tình huống khẩn cấp như tai nạn giao thông, tai biến sản khoa… nếu không có máu để truyền kịp thời cho người bệnh thì khó giữ được tính mạng của họ. Chính vì vậy, bên cạnh hoạt động chuyên môn thì hiến máu cũng là một “nhiệm vụ đặc biệt” của các bác sỹ như chúng tôi.

Bác sỹ Hồ A Chua hiến máu tại chương trình “Dấu chân Y”.

Được biết, bản thân Bác sỹ Hồ A Chua đã 15 nhiều lần hiến máu cứu người, trong đó có những lần hiến máu khẩn cấp cứu sống chính những bệnh nhân của mình.

Chương trình hiến máu “Dấu chân Y” đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu. Đây là những đơn vị máu quý giá phục vụ người bệnh trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp tới.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan