Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Chương trình sinh hoạt câu lạc bộ dành cho người bệnh U lympho

Nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức cho người bệnh về việc chăm sóc, điều trị U lympho không Hodgkin, giúp người bệnh yên tâm, tin tưởng vào quá trình điều trị, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân U lympho. Hoạt động của câu lạc bộ bệnh nhân U lympho tại Viện Huyết học – Truyền máu TW với sự hỗ trợ của VPĐD Hoffmann – La Roche Việt Nam đã được duy trì từ nhiều năm nay với mong muốn đem đến chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn cho người bệnh.

Chương trình được diễn ra vào ngày 23/12/2022 với sự tham dự của gần 70 người bệnh, người nhà người bệnh.

Chủ trì và phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: “Câu lạc bộ U lympho được thành lập và duy trì các buổi sinh hoạt câu lạc bộ định kỳ giữa các nhà chuyên môn và người bệnh U lympho. Hoạt động của CLB nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản của bệnh lý để giúp người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp điều trị bệnh; những vấn đề cần lưu ý trong chăm sóc người bệnh cũng như các tác dụng phụ của thuốc.

Mỗi buổi sinh hoạt câu lạc bộ sẽ tập trung vào các nội dung chuyên sâu riêng, ưu tiên trao đổi trực tiếp giữa người bệnh, người nhà người bệnh và các nhà chuyên môn để có những giải đáp kịp thời cho người bệnh”.

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì và trực tiếp báo cáo tại chương trình

TS.BS. Vũ Đức Bình cũng chia sẻ thêm: với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều bệnh ung thư coi như có thể chữa khỏi như: Lơ xê mi kinh dòng bạch cầu hạt, đa u tủy xương, u lympho thể tế bào B lớn lan tỏa, thể nang, thể tiến triển chậm… là những thể bệnh có thuốc điều trị, người bệnh vẫn có thể chung sống với bệnh tới 10 năm.

Tại chương trình, TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã giúp người bệnh và gia đình người bệnh có được cái nhìn tổng quan và những hiểu biết tổng quát về bệnh U lympho, đồng thời cập nhật các thông tin kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị bệnh.

BSCKII. Nguyễn Lan Phương, Phó trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp chia sẻ các kiến thức về U lympho tế bào lớn lan tỏa

U lympho không Hodgkin có nhiều thể khác nhau và với mỗi thể bệnh cần có phương pháp điều trị phù hợp. Thông qua báo cáo của BSCKII. Nguyễn Lan Phương, Phó trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp, người bệnh cũng đã có thêm những kiến thức về các triệu chứng, phương pháp chẩn đoán và điều trị U lympho tế bào lớn lan tỏa.

ThS. Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác xã hội giới thiệu về các hoạt động trợ giúp tinh thần cho người bệnh và người chăm sóc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW

Không chỉ được cung cấp các kiến thức về chăm sóc, điều trị, người bệnh tham gia sinh hoạt câu lạc bộ còn được ThS. Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác xã hội chia sẻ về vai trò của sức khỏe tinh thần với người bệnh và các hoạt động trợ giúp tinh thần cho người bệnh, người chăm sóc tại Viện. Viện Huyết học – Truyền máu TW thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ người bệnh nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất cho người bệnh, người nhà người bệnh như: Các lớp tập thiền, yoga, các chương trình sinh hoạt tinh thần, chương trình kết nối người chăm sóc, chia sẻ kiến thức cho người chăm sóc, nâng đỡ tinh thần cho người bệnh… Người bệnh cũng có thể tham gia vào các nhóm, câu lạc bộ như câu lạc bộ bệnh nhân Ulympho để được kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sống chung với bệnh và có thêm sức mạnh tinh thần, nghị lực để vượt qua những giây phút bi quan, nản chí trước bệnh tật.

Người bệnh, người nhà người bệnh rất quan tâm, tích cực đặt câu hỏi và chăm chú lắng nghe giải đáp của các bác sĩ

Ước mơ được khỏi bệnh trong đêm Noel của bệnh nhi ung thư

Tin: Trương Hằng; Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan