Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Công đoàn Viện: Nhiều phong trào thi đua hiệu quả trong nhiệm kỳ 2017 – 2023

Được thành lập năm 2004 chỉ với 70 đoàn viên, đến nay, trải qua 19 năm, Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu TW đã phát triển lớn mạnh với hơn 1.000 đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, Ban Chấp hành Công đoàn luôn duy trì và phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo; thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích, hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động trọng tâm, các phong trào thi đua hiệu quả, gắn với công tác chuyên môn, thực sự là chỗ dựa tin cậy cho người lao động.

Clip về kết quả hoạt động của Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu TW nhiệm kỳ 2017 – 2023.

Trong phong trào Thực hiện Quy tắc ứng xử, tập thể công đoàn Viện và 02 cá nhân xuất sắc được Công đoàn Y tế tặng bằng khen chuyên đề “Đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của CCVCNLĐ ngành Y tế, nhiệm kỳ 2013-2018”.

Đặc biệt, năm 2022, Ban Chấp hành Công đoàn Viện đã phát động cuộc thi “Tổ chức học tập và đánh giá kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử”. Cuộc thi là cơ hội để mỗi đoàn viên Công đoàn rèn luyện thực hiện tốt Quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như sự hài lòng của người bệnh, người hiến máu và các đối tượng khách hàng của Viện.

Viện cũng tích cực triển khai rèn luyện, đánh giá việc tuân thủ các nội dung của chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên. Định kỳ hàng tháng và cuối năm, các đơn vị tổ chức đánh giá cả về lý thuyết và thực hành, biểu dương các cá nhân thực hiện tốt chuẩn đạo đức.

Tổ chức tập huấn quy trình thực hành lâm sàng cho điều dưỡng.

Phong trào “Mỗi tháng rèn một việc”Hiến máu tình nguyện là phong trào nổi bật, đặc trưng của Viện và đã được phát động thực hiện rất hiệu quả tại các tổ công đoàn trong nhiều năm qua. Mỗi đoàn viên đã tự rèn luyện cũng như đào tạo cho cán bộ nhân viên mới thực hiện các nề nếp, nội quy của Viện một cách bài bản và quy củ. Trung bình mỗi năm có 450 cán bộ, nhân viên đủ điều kiện sức khỏe tham gia, hiến tặng gần 1.000 đơn vị máu và tiểu cầu.

Với phong trào “Bệnh viện xanh, sạch, đẹp – Không khói thuốc”, dù trong tình trạng cơ sở vật chất quá tải, Viện vẫn luôn duy trì đảm bảo các vườn cây, thảm cỏ đã trồng luôn xanh tốt; tăng cường trồng cây xanh tại các ban công, sân thượng, hành lang.

Thường xuyên tổ chức phun diệt muỗi và côn trùng gây hại; xử lý rác thải y tế, rác thải sinh hoạt theo đúng quy định.

Trong phong trào Nhân đạo, từ thiện, Công đoàn Viện đã ủng hộ, chia sẻ kịp thời tới các đoàn viên trong Viện gặp khó khăn, tới các đồng nghiệp ngành y tế và nhân dân các vùng khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Hằng năm, BCH Công đoàn phối hợp với BCH Đoàn Thanh niên đã duy trì phong trào Thể dục thể thao với nhiều bộ môn như: Bóng đá nam, bóng đá nữ, kéo co, tennis, cầu lông, đi bộ.

Các giải thi đấu đã thu hút số lượng đoàn viên tham gia thi đấu tăng dần mỗi năm với tổng số gần 1.600 lượt vận động viên tham dự và gần 120 giải thưởng được trao cho các vận động viên thi đấu xuất sắc.

Công đoàn Viện tiếp tục duy trì Cuộc thi “Ảnh đẹp nghệ thuật hàng năm. Trong 5 năm, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 950 bức ảnh từ 248 lượt tác giả tham gia dự thi với nhiều nội dung phong phú, trong đó có nhiều bức ảnh với nội dung liên quan đến các hoạt động chuyên môn.

Hằng năm đều đạt các giải từ Khuyến khích đến giải Nhì tại cuộc thi Nét đẹp Công đoàn và người lao động do Công đoàn Y tế VN tổ chức.

Phong trào Nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh với nhiều đề án, sáng kiến, cải tiến liên tục góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc tại đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 02 đề tài cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp Bộ, 191 đề tài cấp cơ sở được phê duyệt.

Các thành viên Tổ chuyên gia Tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ cấp Nhà nước xem xét, thăm quan, đánh giá các sản phẩm từ đề tài.

Năm 2021, Công đoàn Viện đã tích cực tham gia cuộc thi “75 nghìn sáng kiến” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động và đã có 02 đồng chí được nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Năm 2022, Công đoàn Viện là 01 trong 12 công đoàn cơ sở xuất sắc trong chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Thảo Nguyên – Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan