Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 16/3, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với chủ đề “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”.

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Quận uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy; TS.BS.Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện cùng 150 đại biểu đại diện cho 1.029 cán bộ, viên chức, người lao động của Viện.

Đại biểu tham dự chương trình Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ: tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam, của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Tập thể Viện luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn, hầu hết đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Đặc biệt, trong lĩnh vực hoạt động chuyên môn đã có nhiều bước tiến rõ rệt: Công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao về chất lượng, thể hiện uy tín của Viện chuyên khoa đầu ngành; Phong trào hiến máu tình nguyện với nhiều hình thức sáng tạo, hiệu quả đang dần đạt đến sự chất lượng, hiệu quả và bền vững; Hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đã có nhiều thành công và hiệu quả ngày càng nâng cao… Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên từng bước được cải thiện. Tư tưởng và tinh thần của đa số cán bộ nhân viên luôn phấn khởi, yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện và BCHCĐ. BCHCĐ Viện tiếp tục khẳng định là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự phát triển của Viện.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy Viện ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng Công đoàn Viện đã tích cực, chủ động và phát huy vai trò là điểm tựa vững chắc cho cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động của Viện trong suốt thời gian qua. Những kết quả và thành tích đạt được đó thực sự ấn tượng, đặc biệt là nhiệm kỳ vừa qua.

TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy Viện phát biểu tại Đại hội.

TS. Bạch Quốc Khánh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, đặc biệt là nửa sau của nhiệm kỳ, khi đại dịch COVID-19 lan rộng và hoành hành đã tác động rất lớn đến kinh tế, xã hội trong đó có sức khoẻ, việc làm, thu nhập, đời sống của cán bộ đoàn viên, người lao động rồi sau đó là những khó khăn chồng chất của ngành y tế… Trước những thách thức đó, Công đoàn Viện vẫn khẳng định được vai trò và khả năng thích ứng linh hoạt bằng rất nhiều những hoạt động, giải pháp cụ thể như: tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn và người lao động chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch; chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên và người lao động trong Viện…. Chính bằng những nỗ lực và các hoạt động thiết thực đó mà Viện chúng ta vẫn vững vàng, ổn định và vượt qua được đại dịch COVID-19.

Ngay từ khi mới thành lập, tổ chức Công đoàn Viện là một Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai. Đến năm 2004, Công đoàn cơ sở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chính thức trở thành đơn vị trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam với 70 đoàn viên công đoàn. Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Viện đã nỗ lực không ngừng để đồng hành cùng Ban Lãnh đạo Viện, đồng hành cùng người lao động xây dựng Viện ngày càng lớn mạnh. Đến nay, số lượng đoàn viên công đoàn đã lên đến 1.029 người và chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Đại biểu phát biểu tham luận tại đại hội.

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đề nghị Công đoàn Viện tiếp tục hoạt động tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ mới.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ông Vũ Anh Tuấn cho biết: Công đoàn Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên các phương diện hoạt động. Từ các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ chính trị, vận động các đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đảm bảo các nội dung về đời sống, việc làm, thu nhập, tiền lương các chế độ chính sách đối với người lao động, đoàn viên công đoàn. Công tác an toàn vệ sinh lao động, điều kiện làm việc ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đơn vị cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp tích cực cho hoạt động chung của ngành y tế và toàn xã hội.

Ông Vũ Anh Tuấn cũng đánh giá cao sự chuẩn bị công tác tổ chức đại hội của BCHCĐ Viện – Cấp triệu tập đại hội, từ công tác xây dựng văn bản, báo cáo, quy chế, chương trình đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới rất chuyên nghiệp, tuân thủ quy trình, thủ tục giới thiệu… Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, sự nghiêm túc, trách nhiệm của BCHCĐ Viện đương nhiệm cũng như các đồng chí tham gia công tác tổ chức đại hội.

TS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng, thay mặt đoàn chủ tịch thông qua đề án nhân sự tại đại hội.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCHCĐ khóa mới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Lê Lâm, Phó Viện trưởng được BCHCĐ khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng được bầu làm Phó Chủ tịch, BCHCĐ cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 03 đồng chí đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Công đoàn Y tế Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

BCHCĐ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội.

Thay mặt BCHCĐ nhiệm kỳ 2023-2028, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện hứa sẽ cùng với các đồng chí trong BCHCĐ Viện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đưa Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày một phát triển và luôn là chỗ dựa vững chắc cho người lao động.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028.

Chủ đề “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển” sẽ là “kim chỉ nam” trong chương trình hành động của công đoàn Viện trong nhiệm kỳ tới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày càng lớn mạnh.

Vương Tuấn
Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan