Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đồng hành cùng con làm nên những điều thật ý nghĩa

“Điều tuyệt vời nhất là khi các thành viên trong gia đình được cùng nhau làm nên những điều thật ý nghĩa”. Đó là những chia sẻ đầy cảm xúc của chị Diệu Linh, giảng viên Học viện Tài chính khi cùng con trai tham dự chương trình hiến máu “Ruy băng vàng 2023” được tổ chức sáng ngày 24/5 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Đây là chương trình thường niên do Chi hội Thanh niên vận động hiến máu tình nguyện 8/5 tổ chức với mục đích là điểm cầu kết nối những tấm lòng nhân ái, những trái tim thiện nguyện với người bệnh cần máu.

Đồng hành với con trai trong lần thứ 5 tham gia hiến máu, chị Diệu Linh, giảng viên Học viện Tài chính bày tỏ niềm háo hức: “Tôi luôn tâm niệm rằng bất kỳ hoạt động thiện nguyện nào cũng đều mang một ý nghĩa đặc biệt, đặc biệt đối với cả người cho đi và người nhận lại. Đây là lần thứ 5 tôi hiến máu và cũng khá may mắn là có đến 2 lần, tôi được đồng hành với con trai mình tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.”

Chị Diệu Linh đã trở thành người bạn đồng hành cùng với con trai mình tại các chương trình hiến máu tình nguyện.

“Các cháu nhà tôi cũng rất thích tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện. Điều tuyệt vời nhất là khi các thành viên trong gia đình được cùng nhau làm nên những điều thật ý nghĩa để có thể góp phần giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.”, chị Linh xúc động chia sẻ thêm.

Cùng chung cảm xúc khi tham gia chương trình, anh Hà Minh Dũng (Hà Nội) bày tỏ những cảm nghĩ đặc biệt trong lần thứ 6 hiến máu: “Tôi luôn tâm niệm một điều đơn giản đó là bản thân mỗi chúng ta đều là người dân Việt Nam, là những người chung một dòng máu Lạc Hồng. Nên đối với tôi, việc được giúp đỡ đồng bào của mình là một niềm hạnh phúc và là một công việc đầy tự hào.”

Anh Hà Minh Dũng (Hà Nội) với lần hiến máu thứ 6 đáng nhớ tại chương trình “Ruy băng vàng 2023”.

“Một số người có điều kiện thì có thể hỗ trợ về mặt tài chính, vật chất cho các hoàn cảnh khó khăn. Còn đối với tôi, tôi lựa chọn việc hiến máu để đóng góp những đơn vị máu của mình cho người bệnh đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.”, anh Dũng hào hứng cho biết thêm.

Chia sẻ về lý do hiến máu tình nguyện, bạn Nguyễn Ngọc Kiên, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết: “Bản thân em cũng là một tình nguyện viên và đã tham gia rất nhiều sự kiện của Viện Huyết học, trong đó có các chương trình dành cho các bệnh nhân là trẻ em.”

Bạn Nguyễn Ngọc Kiên, sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Giao thông Vận tải chia sẻ về lý do đặc biệt thôi thúc bản thân tham gia hiến máu.

“Hình ảnh các em nhỏ vẫn vô tư nô đùa khi trên cánh tay vẫn đeo băng gạc đã tác động mạnh mẽ đến bản thân em. Đó chính là nguồn động lực to lớn để em có thể luôn sẵn sàng tham gia vào hoạt động ý nghĩa này mỗi khi có đủ điều kiện về sức khỏe.”, Kiên xúc động cho biết.

Mặc dù thời tiết vẫn đang trong những ngày nắng nóng nhưng chương trình “Ruy băng vàng 2023” vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo tầng lớp nhân dân. Đó có thể là các cô, chú bán hàng, là các bạn sinh viên đầy nhiệt huyết hay những người lái xe ôm công nghệ… Không phân biệt tuổi tác hay ngành nghề, tất cả họ đều mang trong mình mong muốn sẻ chia và trao gửi những đơn vị máu quý giá đến người bệnh.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

 

Đức Thịnh

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan