Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hiến máu để nối dài sự sống và tình yêu thương

Vài năm trước, chị Phạm Thị Thu Hiền (công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn) đã từng chứng kiến mẹ một người bạn đang điều trị ung thư và cần truyền máu gấp nhưng các con đều không hiến được cho mẹ. Trong hoàn cảnh cấp bách ấy, các bạn chị đã cùng kêu gọi hiến máu để giúp mẹ của bạn vượt qua tình thế hiểm nghèo.

Câu chuyện đó đã để lại ấn tượng sâu đậm trong chị Hiền và khiến chị càng cảm nhận được ý nghĩa những đơn vị máu được hiến tặng với sự sống của người bệnh. Đến nay, chị Hiền đã hiến máu 8 lần và chồng chị cũng đã có 7 lần sẻ chia dòng máu với người bệnh.

“Nếu mỗi người có thể duy trì việc hiến máu thường xuyên thì sẽ góp phần giúp cho rất nhiều bệnh nhân có thêm cơ hội để chiến thắng bệnh tật và ở lại bên những người thân yêu”, chị Hiền xúc động chia sẻ.

“Hiến máu để sự sống và yêu thương được nối dài”, đó không chỉ là suy nghĩ của chị Phạm Thị Thu Hiền mà còn là của rất nhiều người dân Bắc Kạn tại chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bắc Kạn” diễn ra vào ngày 10/7/2024.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW 2024 ghi nhận những đóng góp của Bắc Kạn qua 9 kỳ Hành trình Đỏ

TS.BS. Vũ Đức Bình tặng biểu trưng và cờ Hành trình Đỏ cho Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn

Năm 2024 là năm thứ 9 tỉnh Bắc Kạn tham gia Chương trình Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt. Qua mỗi năm, tinh thần sẵn sàng sẻ chia vì người bệnh càng lan toả sâu rộng hơn trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng này. Năm nay, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn” đã thu hút hơn 1.400 người đăng ký hiến máu và đã có trên 800 đơn vị máu được tiếp nhận, đem lại hy vọng sống cho rất nhiều người bệnh.

Tham gia ngày hội có một người quân nhân cũng đã 9 lần hiến máu và cả 9 lần anh đều hiến tại chương trình Hành trình Đỏ. Đó là anh Lương Ngọc Thắng, công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Kạn. Với anh, chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức vào dịp hè hàng năm đã trở nên thân quen và mang một ý nghĩa đặc biệt, đó là chương trình hiến máu lớn nhất trong năm với sứ mệnh kết nối dòng máu của người dân trên khắp dải đất hình chữ S.

Anh Thắng chia sẻ: “Tôi là quân nhân và luôn sẵn sàng tình nguyện hưởng ứng các phong trào của địa phương cũng như trên toàn quốc. Mỗi lần hiến máu tôi thấy rất phấn khởi và có một chút hồi hộp vì lo sức khỏe không đảm bảo. Đã có 1 lần tôi không đủ điều kiện hiến máu nên hôm nay được hiến máu tôi thấy rất vui. Việc hiến máu không chỉ giúp cho người bệnh mà chính bản thân mình cũng được kiểm tra sức khoẻ”.

Chị Hà Thị Lệ Thu (công tác tại Thanh tra tỉnh Bắc Kạn) hiến máu lần thứ 7 tại ngày hội “Giọt hồng Bắc Kạn”

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Bắc Kạn đã thăm và tặng quà 15 bệnh nhân tan máu bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn”:

Trương Hằng – Trần Chiến, ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan