Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Hiến máu giúp chúng tôi tìm thấy tình yêu và ý nghĩa của cuộc sống”

Đó là chia sẻ của hai bạn trẻ Lý Thanh Hằng (sinh viên Đại học Ngoại ngữ) và Hứa Quang Trường (sinh viên Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia) tại Lễ hội Xuân hồng, lễ hội hiến máu lớn nhất trong dịp đầu xuân.

Đều là những thanh niên tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết, bên cạnh việc học tập trên giảng đường đại học, Thanh Hằng và Quang Trường luôn khát khao được cống hiến, được làm những điều tốt đẹp, giúp ích cho những mảnh đời thiếu may mắn.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, hai bạn trở thành tình nguyện viên vận động hiến máu. Những ngày cùng nhau đi kêu gọi hiến máu, cùng tổ chức các hoạt động tại chương trình Người Việt trẻ, có khi mưa ướt hết quần áo, có khi mồ hôi thấm đẫm trên lưng nhưng cả cả đội vẫn hào hứng, say mê. Chính trong quãng thời gian đầy ắp kỷ niệm đó, tình yêu giữa hai bạn trẻ đã nảy mầm và lớn lên.

  Thanh Hằng và Quang Trường đã rất nhiều lần cùng nhau hiến máu

Với cả Thanh Hằng và Quang Trường, quá trình tham gia tham gia vận động hiến máu không chỉ giúp đôi bạn trẻ rèn luyện bản thân, có thêm những kỹ năng mềm rất cần thiết cho tương lai sau này mà còn giúp các bạn tìm thấy tình bạn, tình yêu, tìm thấy ý nghĩa của những năm tháng tuổi trẻ.

Đến hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng đúng vào dịp Valentine không chỉ có rất nhiều đôi bạn trẻ mà còn có cả các cô, bác lớn tuổi. Đều ở độ tuổi trên 50, cô Nguyễn Thị Kim Ngân đã hiến máu 10 lần và người bạn đời là chú Bùi Danh Tuấn cũng đã có 4 lần “trao đời sự sống”. Lần đầu tiên cô Nguyễn Thị Kim Ngân hiến máu đó là khi bác của cô phải đi cấp cứu. Khi nhập viện, bác cô bị hôn mê, thiếu máu nặng nhưng sau khi được truyền máu bác đã hồi phục nhanh chóng.

Cô chia sẻ: “Máu rất quan trọng với người bệnh. Sau khi hiến máu cho bác, cô nhận thấy giá trị lớn lao của những giọt máu mà mình cho đi nên từ đó, cứ có cơ hội là cô tham gia hiến máu. Không chỉ cô mà cả chú và các em cô cũng đều tích cực đi hiến máu”.

Tuy đều đã bước vào tuổi trung niên nhưng cô chú thường xuyên cùng nhau đi hiến máu theo sự mách bảo của trái tim. Chú Tuấn vui vẻ cho biết: “Cô chú sẽ tiếp tục hiến máu đến khi không thể hiến được nữa, đến khi bị từ chối nghĩa là sức khỏe mình yếu mới dừng lại. Còn hiện tại, chú thấy vừa qua dịch bùng phát và sau Tết nguyên đán, kho máu chắc sẽ rất khó khăn, người bệnh đang trông chờ vào những giọt máu của những người có trách nhiệm với cộng đồng. Cô chú rất mong được hiến máu để kho máu có thêm nguồn máu và giúp cho người bệnh được chút nào, tốt chút đó”.

Nhìn hình ảnh cô chú nắm tay nhau, cùng nhau trao đi giọt máu – giọt sự sống với gương mặt rạng ngời, chúng tôi càng cảm nhận sâu sắc rằng: “Tình yêu thật sự không có tuổi và niềm mong muốn được trao đi những điều tốt đẹp ở những tấm lòng nhân ái ấy là không có giới hạn”.

Rất nhiều cặp đôi cùng tham gia hiến máu nhân dịp Valentine tại Lễ hội Xuân hồng:

Trương Hằng, ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan