Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hiến máu tình nguyện – trải nghiệm ý nghĩa mừng tuổi 18 với nhiều học sinh Vĩnh Phúc

“Đây là lần đầu tiên em hiến máu, dù hơi sợ nhưng là một trải nghiệm thú vị và là món quà ý nghĩa kỷ niệm sinh nhật tuổi 18. Chắc chắn em sẽ tham gia hiến máu nhiều lần nữa”, Khổng Kim Chi, học sinh trường THPT Văn Quán, Vĩnh Phúc, chia sẻ khi tham gia hiến máu.

Em Khổng Kim Chi (bìa phải) tham gia hiến máu cùng bạn học với mình.

Không chỉ riêng Khổng Kim Chi, hiến máu tình nguyện ngày 19/5 là trải nghiệm đẹp với nhiều học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát động, thu hút nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh tham gia.

Cùng con gái đến tham dự chương trình, anh Nguyễn Việt Hà, công tác tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) chia sẻ đây là lần thứ 10 anh hiến máu.

“Con gái tôi vừa bước qua tuổi 18, đây là lần đầu tiên cháu hiến máu. Tôi muốn cháu sẽ tiếp tục tham gia hiến máu nhiều lần nữa để chia sẻ những giọt máu khỏe mạnh của mình cho những người cần máu. Đó cũng chính là trách nhiệm của cháu đối với cộng đồng”, anh Hà chia sẻ.

Anh Nguyễn Việt Hà và con gái Nguyễn Thị Thu (học sinh trường THPT Kim Ngọc), cùng tham gia hiến máu.

Với Nguyễn Tường Minh, học sinh trường THPT Tam Dương II, được truyền cảm hứng tham gia hiến máu từ người bố thường xuyên đi hiến máu. “Bố động viên em tham gia hiến máu ngay khi em vừa đủ tuổi. Em hi vọng sẽ còn nhiều cơ hội trong tương lai để chia sẻ những đơn vị máu của mình cho người bệnh”, cậu học sinh lớp 12 bày tỏ.

Em Nguyễn Tường Minh (bìa trái) hiến máu với bạn cùng trường của mình.

Tham gia hiến máu lần thứ 10, thầy giáo Trần Bình Trọng, công tác tại trường THPT Nguyễn Thái Học (Vĩnh Phúc), cho hay với anh hiến máu “là chuyện rất bình thường”. Thầy Trọng nói bất cứ khi nào có điều kiện, anh đều đăng ký hiến máu và vận động nhiều người khác cùng tham gia.

Thầy giáo Trần Bình Trọng hiến máu cùng đồng nghiệp của mình.

“Khi mình còn khỏe mạnh và có cơ hội, hãy chia sẽ những giọt máu của mình với người bệnh cần máu để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”, thầy giáo Trọng nói.

Anh Nguyễn Việt Hà, cán bộ Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đây là hoạt động thường niên do Sở phát động trong nhiều năm qua. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên, người lao động trong ngành, nhiều người đã tham gia hiến máu trên 10 lần.

Anh Nguyễn Việt Hà (bìa phải) tham gia hiến máu tại chương trình.

Chương trình hiến máu ngày 19/5 tại Vĩnh Phúc thu hút hàng trăm người đến tham gia và đăng ký hiến máu. Tổng cộng hơn 400 đơn vị máu được tiếp nhận.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan