Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Khoa Hồi sức cấp cứu chính thức được thành lập

Ngày 13/3/2023, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập khoa Hồi sức cấp cứu. Khoa Hồi sức cấp cứu của Viện Huyết học – Truyền máu TW được thành lập theo quyết định số 343/QĐ-HHTM ngày 01/3/2023 của Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW. Khoa đặt tại tầng 8, tòa nhà H của Viện Huyết học – Truyền máu TW với các bộ phận chuyên môn: Bộ phận hành chính khoa, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, phục vụ và hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân. Nhân lực hiện tại của Khoa có 15 cán bộ nhân viên và được TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy trực tiếp phụ trách.

ThS. Nguyễn Thừa Thắng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố quyết định thành lập khoa Hồi sức cấp cứu

Khoa Hồi sức cấp cứu có chức năng tham mưu, giúp việc Viện trưởng tổ chức thực hiện công tác hồi sức, cấp cứu người bệnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Khoa Hồi sức cấp cứu thực hiện các nhiệm vụ: Hồi sức cấp cứu cho người bệnh mắc bệnh máu và cơ quan tạo máu giai đoạn nặng hoặc người bệnh có yêu cầu điều trị tích cực; Hỗ trợ kỹ thuật gây mê, gây tê để phục vụ công tác điều trị của Viện; Tổ chức dây chuyền hồi sức cấp cứu, hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong Viện; Phối hợp chặt chẽ với đơn vị y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và vận chuyển cấp cứu ngoài Viện khi có yêu cầu; Nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến theo quy định; Tổ chức quản lý khoa theo quy định.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng trao Quyết định thành lập Khoa Hồi sức cấp cứu và tặng hoa chúc mừng tập thể khoa

Trước đây, các hoạt động hồi sức, cấp cứu tại Viện được triển khai tại Khoa Ghép tế bào gốc và các khoa Lâm sàng. Việc thành lập Khoa Hồi sức cấp cứu sẽ góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác hồi sức, cấp cứu nói riêng cũng như công tác điều trị bệnh máu và cơ quan tạo máu tại Viện nói chung.

Tin: Trương Hằng, ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan