Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Lễ hội Xuân hồng và hoạt động vận động hiến máu – “trường học lớn” cho các tình nguyện viên

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 – sự kiện hiến máu quy mô lớn nhất năm 2024 đã chính thức khởi động. Năm nay Lễ hội Xuân hồng được tổ chức với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên, đây là lực lượng nòng cốt tham gia trực tiếp vào công tác tuyên truyền vận động hiến máu, đồng thời thực hiện những nhiệm vụ trong từng quy trình hiến máu góp phần làm nên thành công của chương trình.

Những TNV áo đỏ với gương mặt rạng rỡ là hình ảnh quen thuộc trong mỗi mùa Lễ hội Xuân hồng

Không khó để có thể bắt gặp những bóng dáng áo đỏ làm công tác tuyên truyền vận động hiến máu trên các giảng đường, tại công viên, trạm xe,… (Ảnh: Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội).

Các bạn TNV tham gia công tác chuẩn bị chương trình…

…và nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ trong các quy trình hiến máu.

Hoạt động tại Hội Máu Hà Nội đã hơn 1 năm, Nguyễn Trung Sơn (Đội Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Điện lực) tỏ ra vô cùng phấn khởi và thích thú khi được tham gia Lễ hội Xuân hồng năm nay. Sơn chia sẻ: “Trong thời gian qua, em có tham gia nhiều chương trình hiến máu khác như: Trái tim tình nguyện, Ngày chung đôi, Điện hồng nhân ái… tất cả các chương trình đều có những điểm riêng biệt, và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Nhưng với em, Lễ hội Xuân hồng luôn là điều đặc biệt nhất vì tính quy mô, sự chỉn chu và không khí sôi động của chương trình. Xuân hồng với sứ mệnh góp phần đảm bảo đủ lượng máu sau Tết đã tạo ra một sân chơi gắn kết từ đó tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ như em trở nên năng động hơn sau thời gian dài nghỉ lễ”.

 Trung Sơn hào hứng check in cùng bạn tại chương trình

Cùng tham gia hoạt động ngày hôm ấy với Trung Sơn là Hoàng Phương Anh (CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương). Phương Anh là một người hướng nội, có phần ngại giao tiếp, việc trở thành tình nguyện viên giống như một bước ngoặt khiến cô gái trẻ mở lòng và tự tin hơn trước rất nhiều.

“Lễ hội Xuân hồng là chương trình lớn nhất em từng tham dự. Từ khi mới bước chân vào Đội Máu, em đã được biết Xuân hồng như ngày hội của toàn dân và là lễ hội hiến máu lớn nhất Việt Nam. Vốn tính cách em nhút nhát, việc đi tuyên truyền diện rộng, rồi trực tiếp chăm sóc người hiến máu là điều trước đây em không nghĩ mình có thể làm được.

Đây là một điểm sáng trong thời sinh viên, là kỷ niệm đẹp về những ngày hoạt động tình nguyện sôi nổi cùng với những người bạn, những người anh chị đáng quý. Nhìn thấy những đơn vị máu được hiến thành công khiến em xúc động, tự hào vô cùng”, Phương Anh bày tỏ.

Phương Anh ân cần chăm sóc người hiến máu

Ở một góc nhỏ sau cánh gà, Lê Thu Khuyên (Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/1) đang say sưa xếp những suất ăn nhẹ dành cho người vừa hiến máu. Giống như Phương Anh, Thu Khuyên cũng mới có lần đầu tham gia một chương trình hiến máu quy mô lớn như Lễ hội Xuân hồng.

Tại chương trình, Thu Khuyên được tham gia vào các nhiệm vụ trong quy trình chăm sóc sau hiến máu. Do số lượng người tham gia Lễ hội Xuân hồng khá đông nên bạn luôn phải sắp xếp công việc một cách nhanh chóng nhất để đảm bảo thời gian nghỉ ngơi phục hồi cho người hiến máu. 

Cô gái trẻ đang là sinh viên năm nhất tại Trường Đại học Sư Phạm. Nhưng trái với vẻ rụt rè thường thấy ở các bạn tân sinh viên, Thu Khuyên rất tự tin khi nói về hoạt động tình nguyện của một TNV Hội Máu: “Trước khi Lễ hội Xuân hồng chính thức diễn ra, em đã cùng các anh chị, các bạn TNV khác đi tuyên truyền vận động hiến máu xung quanh khu vực trường mình. Bọn em được đào tạo để nắm vững các kiến thức về máu, an toàn truyền máu, đồng thời học cách để bắt chuyện từ đó thuyết phục được người dân tham gia hiến máu”.

“Em nghĩ tuổi trẻ phải tham gia các hoạt động tình nguyện như vậy. Tuy vất vả nhưng em được mở rộng nhiều mối quan hệ. Từ một vài người bạn rủ nhau tham gia tình nguyện, trải qua thời gian ngắn em đã có thêm cả chục, trăm người bạn đến từ các Đội, Chi hội khác cùng hoạt động vì một mùa Lễ hội Xuân hồng thành công. Hơn hết, trong số đó có nhiều người trở thành bạn thân, như anh em trong nhà của em vậy”, Thu Khuyên tự hào chia sẻ.

Với các bạn tình nguyện viên, Lễ hội Xuân hồng và hoạt động vận động hiến máu như một “trường học lớn” giúp các bạn trưởng thành hơn và có thêm những kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thanh xuân của mình. 

Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan