Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Mang Trung thu cho những em nhỏ cần máu

Trung thu này, biết đâu nhờ có đơn vị máu được quý vị hiến tặng mà một em bé nào đó có thể trở về quây quần bên gia đình!

Cháu Bùi Minh Phúc phát hiện bệnh tan máu bẩm sinh từ khi 8 tháng tuổi. Nhưng đối với một gia đình ở huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá thời điểm 10 năm trước, nhận thức về căn bệnh này còn nhiều hạn chế.

Phải đến khi thấy con càng ngày càng yếu sức, không thể đi lại được, gia đình mới đưa con đi bệnh viện để truyền máu. Lúc đó, Minh Phúc đã 1 tuổi. Một năm sau, cô bé mới bắt đầu biết đi.

Bố mẹ Minh Phúc sinh được 2 người con. Người chị gái may mắn chỉ mang gen tan máu bẩm sinh. Còn Minh Phúc thì đã gắn bó với Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu TW 5 năm nay.

Mỗi khi nhập viện, lượng huyết sắc tố của bé Minh Phúc thường xuống thấp nên cần truyền máu ngay.

Mỗi lần đi viện, cô bé được truyền từ 2 – 3 đơn vị máu. Nhanh thì một tuần, có đợt lâu hơn thì hai tuần hai mẹ con mới được ra viện.

Mỗi lần lên lớp sau một đợt điều trị như thế, bé Phúc lại được cô giáo kèm thêm để nhanh bắt kịp với các bạn trên lớp. Thấy cô bé ham học nên thầy cô, bạn bè ai nấy đều yêu mến giúp đỡ em. Năm học vừa rồi, Minh Phúc đã lần đầu tiên nhận được giấy khen vào dịp tổng kết năm học.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vừa qua, bé Bùi Minh Phúc (hàng đầu tiên, thứ 2 từ trái qua) được nhận học bổng Hiếu học do Viện Huyết học – Truyền máu TW và các nhà hảo tâm trao tặng. Gánh nặng kinh tế phần nào được san sẻ. Các con cũng được truyền thêm động lực để tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.

Chị Bùi Thị Biên, mẹ bé Minh Phúc kể trong gia đình hai bên nội ngoại có những người cũng bị bệnh và biểu hiện tương tự. Ngày ấy, gia đình không đủ điều kiện cho con cháu đi bệnh viện. Thời đó cũng chưa có đủ máu để truyền như bây giờ. Một người thân của bé đã mất khi mới chỉ 36 tuổi.

Hai mẹ con bé Minh Phúc luôn đồng hành bên nhau mỗi lần đi viện

Có máu thì những cô bé, cậu bé như Minh Phúc mới có thể khoẻ mạnh trở về nhà, đi học và được hưởng những niềm vui tuổi thơ hết sức bình dị như được được lên lớp, được nô đùa với các bạn, được đi rước đèn đêm Trung thu như bao em nhỏ.

Với những những bệnh nhi đang phải điều trị tại các bệnh viện, máu vẫn là “nhu yếu phẩm” thiết yếu, món quà Trung thu mang hy vọng sống. Mỗi người có thể góp phần mang đến một mùa Trung thu ấm áp cho các em bằng hành động ý nghĩa – hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu Trung thu cho em năm 2023 là một trong những chương trình hiến máu tình nguyện lớn nhất diễn ra vào tháng 9 do Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24/01 phối hợp cùng với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra ngày 23 – 24/9/2023 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Kính mời anh chị và các bạn dành thời gian đến tham gia hiến máu tại Trung thu cho em 2023 để cùng nhau chung tay thực hiện sứ mệnh “Thắp sáng tuổi thơ Việt”.

Link đăng ký hiến máu: https://hienmau.vn/events/trungthuchoem/

Ngày hội hiến máu Trung thu cho em 2023 – “Thắp sáng tuổi thơ Việt”

Thời gian: 7h30 – 16h00 | Ngày 23 – 24/9/2023 (Thứ 7 – Chủ nhật)

Địa điểm: Viện Huyết học – Truyền máu TW (Phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Hải Yến – Ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan