Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nét đẹp ngành Y tế Thủ đô – hiến máu cứu người

Từ ngày 05-08/9/2023, Sở Y tế TP Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng” đợt 2 năm 2023. Theo dự kiến, cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô sẽ hiến 750 đơn vị máu trong đợt này.

Chương trình đợt 2 năm 2023 được chia thành 4 cụm được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai; Trung tâm Y tế huyện Đông Anh.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội có mặt hiến máu từ rất sớm 

Chương trình diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu TW sáng ngày 06/9 thu hút hơn 300 người đến đăng ký hiến máu. Ngày hội quy tụ đông đảo cán bộ, nhân viên từ nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm cấp cứu trên địa bàn.

Chị Phan Thị Thuỳ Dung cùng hơn 30 đồng nghiệp tại Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đến hiến máu tại ngày hội. Chị Thuỳ Dung cho biết, ngoài 2 đợt hiến máu cùng cơ quan hàng năm, chị còn tự tham gia hiến máu thêm 1 lần trong năm và vận động thêm người thân, bạn bè cùng đi.

Từ chính câu chuyện của người thân, chị Phan Thị Thuỳ Dung càng thêm động lực tích cực hiến máu cứu người

Câu chuyện của chị Thuỳ Dung xuất phát từ người cha mắc bệnh hiểm nghèo cách đây nhiều năm. Cha của chị Dung mang nhóm máu hiếm A Rh(D) âm. Ngày đó, gia đình đã rất vất vả để huy động những đơn vị máu truyền cho cha. Chị Dung cũng từng chứng kiến nhiều trường hợp khó khăn trong việc tìm nhóm máu. Vì vậy, có những trường hợp cần máu để cấp cứu phù hợp với nhóm máu của mình, chị luôn sẵn sàng có mặt.

Chị chủ động tham gia các hội, nhóm hiến máu tình nguyện trên mạng xã hội. Có một lần đọc được thông tin Bệnh viện Việt Đức cần máu cấp cứu, chị Dung cũng tức tốc đến ngay. Khi chị đến nơi thì bệnh nhân đã có đủ máu để truyền. Tuy không hiến máu lần đó nhưng chị vẫn thấy thật may mắn khi bệnh nhân được cộng đồng cứu giúp trong cơn hoạn nạn.

Chị Huỳnh Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân coi hiến máu là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn. Khi được thăm các bệnh nhi, chị thấy rất nhiều em nhỏ đang truyền máu. Nếu không có những người tham gia hiến máu tình nguyện thì gia đình họ sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Thế nhưng, vì vốn có huyết áp thấp nên phải kiên trì 7 lần, chị Dung mới có thể hiến máu lần đầu tiên.

Hiện tại, cứ mỗi năm chị Dung đều đặn đi hiến máu 2-3 lần. Bản thân chị cũng tuyên truyền, vận động người thân hiến máu. “Hiến máu như một dịp để “kiểm định” sức khoẻ, vừa giúp đỡ được người khác, đó là một việc nên làm”, chị Dung chia sẻ.

“Mình hiến máu để giúp cho người bệnh và cũng là cống hiến cho ngành y”, anh Vi Đức Mạnh, công tác tại Bệnh viên Đa khoa Đống Đa nói về động lực để tham gia hiến máu tình nguyện. Hồi còn là sinh viên, lúc đi trực, anh Mạnh thấy nhiều bệnh nhân cần máu. Sau này, công việc tại khoa Gây mê hồi sức giúp anh chứng kiến nhiều bệnh nhân lớn tuổi cần truyền máu để phẫu thuật. Điều đó thôi thúc anh cùng các đồng nghiệp trao giọt máu để níu giữ sự sống.

Anh Vi Đức Mạnh và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tham gia hiến máu

Bận rộn với công việc tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội nhưng anh Nguyễn Tiến Long vẫn tranh thủ thời gian đi hiến máu. Sau lần hiến máu đầu tiên, nhận thấy cơ thể vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh nên anh Long trở nên tự tin hơn. Tiếp xúc với những trường hợp cấp cứu càng giúp anh thêm thấu hiểu sự quý giá của những đơn vị máu máu đối với bệnh nhân.

Dù công việc bận rộn nhưng anh Nguyễn Tiến Long vẫn tranh thủ thời gian đi hiến máu

Một số hình ảnh tại chương trình:

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm 

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức

Chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng” được tổ chức thường niên từ nhiều năm nay. Hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế Thủ đô.

Hải Yến – Ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan