Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Gần 1.000 cán bộ nhân viên MobiFone hiến máu mỗi năm

Ấm áp, mạnh mẽ và hướng đến những điều tích cực là ý nghĩa của loài hoa hướng dương. Mỗi người hiến máu ở MobiFone như góp thêm một bông hoa trong cánh đồng hướng dương đang nở rộ.

Ông Nguyễn Quang Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng công ty Viễn thông MobiFone thăm hỏi và động viên cán bộ nhân viên hiến máu tại chương trình “MobiFone – Những giọt máu hồng”

Ngày 09/8/2023, Tổng công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương triển khai chương trình hiến máu với chủ đề “MobiFone – Những giọt máu hồng” lần thứ VIII.

Đây là hoạt động được BCH Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone phát động thường niên bắt đầu từ năm 2016. Trải qua 8 năm, chương trình ngày càng thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên. Hoạt động này được MobiFone tổ chức tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam vào nhiều thời điểm trong năm. Mỗi năm có khoảng gần 1.000 cán bộ nhân viên MobiFone trên khắp cả nước hiến máu.

Lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông MobiFone thăm hỏi và động viên cán bộ nhân viên hiến máu

Chị Nguyễn Thị Hiếu (Trung tâm Tính cước và Thanh khoản MobiFone) là một trong những người đầu tiên hiến máu hôm nay. Chị cho biết trong các chương trình hiến máu, Lãnh đạo Tổng Công ty đều đến thăm và động viên cán bộ nhân viên. Sự quan tâm của Lãnh đạo khiến chị cảm thấy vui và được tiếp thêm động lực để tiếp tục gắn bó với những hoạt động ý nghĩa này.

Chị Nguyễn Thị Hiếu xúc động trước sự động viên của Lãnh đạo Tổng công ty

Có một sự thật là người đi hiến máu vài chục lần vẫn sợ kim, có người thì sợ máu. Riêng anh Nguyễn Quốc Huy (Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone) từng có nỗi sợ mà đến giờ anh vẫn nhắc lại nó một cách hài hước. Lúc đó anh đi hiến máu lần đầu tiên. “Hiến máu xong mà ngất ra đấy thì xấu hổ lắm!”, anh Huy trộm nghĩ. Sau đó, anh Huy thấy cơ thể vẫn khoẻ mạnh nên nỗi sợ cũng không còn nữa. Về sau, mỗi lần hiến máu anh đều thấy thoải mái và tận hưởng khoảng thời gian hiến máu, giống như tiết trời mùa thu đẹp như hôm nay.

Sau lần hiến máu đầu tiên, nỗi sợ của anh Nguyễn Quốc Huy đã không còn

Bạn Nguyễn Linh Chi (BU Giáo dục số) nở nụ cười tươi rói vì lần này lại hiến được máu. Cô gái hào hứng chia sẻ đây là lần thứ 7 mình đi hiến máu nhưng số lần thành công chỉ dừng lại ở con số 3. Thế nên, được hiến máu ngày hôm nay là niềm vui ngoài sức tưởng tượng của Chi.

Bạn Nguyễn Linh Chi được Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng công ty Viễn thông MobiFone Nguyễn Quang Tiến tặng hoa động viên

Nhớ lại lần đầu hiến máu, có một buổi trưa, Linh Chi đi từ nhà bà ngoại về có đi ngang qua Viện Huyết học – Truyền máu TW. Lúc đó bạn mới phát hiện ra Viện ở ngay gần nhà mình, liền rẽ vào hiến máu và thành công ngay lần đầu. Nhưng 2 lần tiếp sau đó, Chi đều bị từ chối vì thiếu máu khiến lòng cô hụt hẫng. Bởi vậy mà bản thân Chi luôn mong mỏi một ngày không xa, cô lại nhận được cái gật đầu của bác sĩ “Viện Máu”.

Dường như hiến máu xong, cô gái này càng tràn đầy năng lượng. Cô khoe ứng dụng Hiến máu giúp theo dõi hành trình máu của mình sẽ đi đến đâu. “Có lần em thấy trên app hiển thị rằng máu của mình được sử dụng ngay hôm sau, có lần thì dùng cho bệnh nhân tại Tây Nguyên. Những điều đó khiến em hạnh phúc lắm”.

Linh Chi có một quan điểm rõ ràng về hiến máu cũng như cách ứng xử trong cuộc sống: “Mình trước, người khác sau”. Giải thích cho câu nói này, Linh Chi cho biết điều đó không có ý nghĩa là ích kỷ. “Mình phải đủ máu mới có thể hiến được, muốn được như vậy phải chăm sóc sức khoẻ của bản thân trước. Mình tốt thì mới có thể chia sẻ cái tốt đó cho mọi người”.

Cô gái trẻ hạnh phúc khi nhìn thấy hành trình đơn vị máu của mình qua app Hiến máu

Anh Nguyễn Hoàng Long (Trung tâm Dịch vụ số MobiFone) kỷ niệm lần hiến máu thứ 15 tại ngày hội “MobiFone – Những giọt máu hồng”. Từ ngày còn là sinh viên, anh Long đã tham gia đội tình nguyện, biết về hiến máu và đi đến từng ký túc xá để tuyên truyền vận động hiến máu. Bởi vậy đến giờ, hiến máu với anh Long trở thành “công việc quen thuộc”.

Anh Nguyễn Hoàng Long và lần hiến máu thứ 15

Một số hình ảnh trong chương trình:

Với người MobiFone, hiến máu dường như là một niềm hạnh phúc. Niềm vui của họ toát lên từ ánh mắt, cử chỉ. Tin chắc rằng những điều tích cực đó sẽ tiếp tục lan toả và mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Hải Yến – Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan