Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam: “Mỗi cá nhân hãy là một tuyên truyền viên hiến máu tình nguyện”.

Ngày 26/8/2023, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2019, chương trình diễn ra với quy mô toàn quốc tại 63 tỉnh/thành và trở thành hoạt động thường niên trên mạng lưới của ngành Bưu điện Việt Nam.

Các đại biểu dự lễ phát động chương trình hiến máu “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết mỗi năm có hơn 3.000 cán bộ, nhân viên, người lao động trên toàn mạng lưới ngành bưu điện Việt Nam tham gia hiến máu cứu người. Đặc biệt, có những người thuộc nhóm máu hiếm đã không quản thời gian tích cực tham gia hiến máu mỗi khi có những trường hợp cần truyền máu khẩn cấp. Phong trào ấy đã trở thành nét đẹp trong văn hoá và cốt cách của “người bưu điện”.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát động chương trình hiến máu “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào đề nghị các đơn vị trực thuộc Bưu điện Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện, làm tốt các công tác tuyên truyền, vận động. Đồng thời, ông kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam tích cực hiến máu cứu người. “Mỗi cá nhân hãy là một tuyên truyền viên đối với gia đình, bạn bè và những người xung quanh để cùng chung tay hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là tình cảm, trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta đối với cộng đồng”, ông Chu Quang Hào nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam rất xúc động và trân quý nghĩa cử cao đẹp của đông đảo cán bộ, nhân viên, bưu tá, giao dịch viên, nhân viên bán hàng… đã đến hiến máu trong ngày hôm nay.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là người hiến máu quen thuộc của chương trình “Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng”. Bên cạnh là ông Nguyễn Như Thuận (áo trắng) Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hiến máu tại ngày hội.

Bất cứ khi nào Tổng công ty phát động hiến máu, chị Phạm Thị Lan Hương (Ban Nghiên cứu phát triển và Thương hiệu, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) đều sắp xếp công việc để tham gia. Chị Hương chia sẻ kinh nghiệm hiến máu thành công của mình là tối hôm trước đi ngủ sớm và ăn sáng đầy đủ. Vì vậy, sau lần đầu tiên hiến máu thể tích 250ml, những lần tiếp theo chị Hương đều đăng ký hiến 350 ml. “Hiến được nhiều chứng tỏ sức khoẻ ngày càng tốt. Đó vừa là tín hiệu vui, cũng là cơ hội để mình giúp được nhiều người hơn”.

Đối với chị Phạm Thị Lan Hương, hiến máu vừa thể hiến tín hiệu sức khoẻ tốt, vừa là việc làm ý nghĩa cho cộng đồng.

Chị Đoàn Thị Thu Hà (Bưu điện Trung tâm 4, Bưu điện TP Hà Nội) là một trong những người hiến máu sớm nhất trong chương trình hôm nay. “Trước đây tôi rất sợ nên không dám hiến máu. Nhưng từ khi biết được mình thuộc nhóm máu O, tôi đã mạnh dạn tham gia hiến máu vì biết nhiều người đang cần nhóm máu này”. Đây là lần thứ 3 chị Thu Hà tham gia hiến máu.

Khi biết nhóm máu của mình cần cho rất nhiều người, chị Thu Hà không ngần ngại hiến máu

Anh Nguyễn Ngọc Bằng (Bưu cục phát Ba Đình 1, Bưu điện TP Hà Nội) rất vui và tự hào khi được Lãnh đạo Tổng công ty thăm hỏi, động viên trong buổi hiến máu sáng nay. Bén duyên với hiến máu tình nguyện sau khi được tuyên truyền, vận động qua các kênh truyền thông của ngành, anh Bằng muốn đóng góp chút sức lực nhỏ cho cộng đồng. Cảm nhận được sự hướng dẫn tận tình, chăm sóc chu đáo, vui vẻ khi tham gia hiến máu nên anh Bằng quyết định gắn bó thường xuyên với hoạt động này.

Tự nhận mình là người “đam mê” các lễ hội hiến máu, chị Đinh Thị Thoa (Bưu điện Trung tâm 4, Bưu điện TP Hà Nội) nhớ nhất Lễ hội Xuân hồng từng tổ chức rất đông tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Sự nhiệt tình của tất cả cán bộ nhân viên, tình nguyện viên đã ghi dấu mãi trong lòng chị Thoa. Cho đến giờ, bản thân chị không nhớ nổi số lần hiến máu của mình. Chỉ biết rằng cứ có chương trình, lễ hội hiến máu mà bản thân đủ điều kiện là chị Thoa sẽ đi, kể cả đi một mình.

Chị Đinh Thị Thoa là người “đam mê” các chương trình hiến máu

Những nụ cười của “người bưu điện” khi tham gia hiến máu tình nguyện:

Hải Yến – Ảnh: Liên Hương, Quốc Bảo/VNPOST.VN

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan