Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Những bóng hồng Công an hiến máu, tô thắm ngày Truyền thống CAND

Đúng kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, sáng nay 19/8, gần 300 cán bộ, chiến sỹ Công an Quận Hà Đông (Hà Nội) đã tham gia hiến máu, tô thắm thêm lịch sử vẻ vang ngày Truyền thống.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông phát biểu khai mạc tại Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt và chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

Thượng tá Ngô Tiến Bắc – Phó Trưởng Công an quận Hà Đông có những phút giây vui vẻ, thoải mái khi hiến máu.

Thiếu tá Bùi Nhật Quang – Phó trưởng Công an quận Hà Đông cũng vui vẻ “thả tim” trước ống kính.  

Cùng với các nam cán bộ, chiến sĩ, nhiều “bóng hồng” Công an quận Hà Đông đã góp giọt máu đào của mình vào ngân hàng máu các bệnh viện. 

Thiếu tá Mai Thị Phương chia sẻ: “Tôi được biết lượng máu hiện tại để cung cấp cho bệnh nhân thực sự khan hiếm. Nhận thức được điều đó, tôi và các chiến sĩ ở đây đều muốn tham gia để sát cánh cùng những người yếu thế, những người cần máu vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Thiếu tá Mai Thị Phương tươi vui khi được làm việc tốt cho nhân dân, cho xã hội.

Trung úy Trịnh Thu Giang, Đội CSGT Công an quận Hà Đông không giấu được niềm vui mừng khi đóng góp sức nhỏ bé của mình cho xã hội. Trung úy Giang cho biết: “Không phải lúc nào cũng sẵn những đơn vị máu để truyền cho bệnh nhân, nhất là trong thời điểm này. Là một người chiến sĩ, một người thanh niên, ngay lúc này, tôi phải có trách nhiệm cứu sống người bệnh và bảo vệ nhân dân”. 

Khi hoàn thành nhiệm vụ, trung úy Trinh Thu Giang và các chiến sĩ luôn có những khoảnh khắc dễ thương, đáng yêu như thế này.

Đối với thiếu tá Nguyễn Thị Liên, chị không kìm được xót xa khi nghe thời sự hằng ngày và liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh trong khu vực Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh. Chị cho biết: “Bản thân tôi và chồng tôi là thiếu tá Nguyễn Văn Vạn cùng đi hiến máu hôm nay để bày tỏ tinh thần tương thân tương ái đến những y bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân đang vất vả chống dịch”.

Thiếu tá Nguyễn Thị Liên tỏ ra hào hứng khi lần này được cùng ông xã hiến máu cứu người. 

Không phân biệt giọt máu trong “thời chiến” hay “thời dịch”, tất cả các chiến sĩ Công an quận Hà Đông đều ý thức được trách nhiệm vì nhân dân phục vụ. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp ngày Truyền thống Công an nhân dân như ủng hộ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng được Công an quận triển khai.

Những “bóng hồng” cùng góp sức vận chuyển lương thực, thực phẩm đến nhân dân đang gặp khó khăn.

Gần 200 đơn vị máu được Công an quận Hà Đông hiến tặng sáng nay, cùng hợp sức với những địa điểm hiến máu khác, tạo thành “lá chắn phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh, an toàn xã hội”, không để tình trạng thiếu máu xảy ra đối với người bệnh.

Thêm nhiều “bóng hồng” Công an quận Hà Đông tham gia hiến máu:

Các nữ chiến sĩ luôn đằm thắm, dịu dàng như bao người phụ nữ khác, nhưng khi Tổ quốc cần, họ sẽ xung phong ra tiền tuyến mà không hề do dự.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan