Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Những “nhà tài trợ toàn cầu” tại Dòng máu Lạc Hồng 2023

Với tinh thần và nghĩa cử cao đẹp chia sẻ khó khăn cho cộng đồng, sáng ngày 16/2/2023, thầy và trò trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhiệt tình tham gia Ngày hội hiến máu toàn trường “Dòng máu Lạc Hồng năm 2023”.

Đặc biệt ngày hôm nay, sự kiện nhận được sự tham gia và hưởng ứng của rất nhiều “nhà tài trợ toàn cầu” – những bạn trẻ mang trong mình nhóm máu O, nhóm máu có thể truyền được cho hầu hết những bệnh nhân mang nhóm máu còn lại.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trong trường. Với chỉ tiêu 900 đơn vị máu , chương trình lần này hy vọng sẽ góp phần đảm bảo nhu cầu sử dụng máu tại các cơ sở y tế, bệnh viện.

Là những người đầu tiên có mặt tại sự kiện, bạn Nguyễn Thu Hiền, sinh viên năm thứ 2 của Học viện Tài chính háo hức chia sẻ: “Lần thứ 2 hiến máu, nhưng cảm xúc của em vẫn vẹn nguyên, đó là háo hức xen lẫn hồi hộp khi có cơ hội được tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Em có tìm hiểu về nhóm máu O của mình là một nhóm máu đặc biệt khi có thể truyền cho hầu hết các nhóm máu khác, em hay gọi vui bản thân mình là một “nhà tài trợ toàn cầu”, cho đi tất cả nhưng chỉ nhận lại riêng mình”.

Bạn Nguyễn Thu Hiền, sinh viên năm thứ 2 của Học viện Tài chính hồi hộp và háo hức khi có lần thứ 2 tham gia hiến máu.

Rất đông sinh viên năm nhất, năm hai của Đại học Kinh tế Quốc dân sáng nay lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo. Các bạn đều không tránh khỏi cảm giác lo lắng, sợ kim tiêm… nhưng đều động viên nhau “vượt qua chính mình”, muốn trải nghiệm một lần, và hơn cả là muốn được làm một việc tốt, có ý nghĩa cho cộng đồng, cho xã hội.

Cùng chung cảm xúc khi tham dự chương trình, bạn Lê Đức Duy, sinh viên năm thứ ba, trường Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ về lần thứ hai tham gia hiến máu: “Khác với lần đầu khi phải đi một mình, thì hôm nay em rất vui khi có những người bạn thân đồng hành. Nhờ việc đi hiến máu mà bản thân em làm quen được những người bạn hiện tại và quyết định sẽ duy trì việc làm ý nghĩa này đều đặn hàng năm”.

Bạn Lê Đức Duy thực sự vui mừng khi năm nay có những người bạn đồng hành cùng sở thích hiến máu.

Không chỉ thu hút được sự hưởng ứng, tham gia của các bạn sinh viên mà chương trình còn nhận được sự quan tâm, động viên của các cán bộ, giảng viên của nhà trường. Với lần thứ ba tham gia hiến máu, thầy giáo, ThS. Lê Văn Dũng, cán bộ Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên cho biết: “Là một người mang nhóm máu O, tôi hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu này trong việc điều trị cho người bệnh. Vì thế, tôi đã rủ đồng nghiệp có cùng nhóm máu giống mình cùng tham gia”.

Thầy giáo,ThS. Lê Văn Dũng sẵn sàng hiến máu thường xuyên mỗi khi có sức khỏe và thời gian cho phép.

Về công tác chuẩn bị cho chương trình Dòng máu Lạc Hồng, bạn Lê Hà Nhi, Đội phó Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,  phó Trưởng ban tổ chức bộc bạch: “Bản thân mỗi bạn tình nguyện viên hỗ trợ đều được phân công mỗi mảng việc khác nhau để đảm bảo cho sự kiện có thể được diễn ra tốt nhất. Cá nhân em sau những chương trình như thế này đã học hỏi được rất nhiều trải nghiệm có giá trị, đặc biệt là trong vấn đề quản lý nhân sự, trong việc dung hòa hơn giữa các cá nhân để góp phần tạo ra sự gắn kết và thành công của chương trình.

Trên cương vị đội phó, bạn Lê Hà Nhi và các bạn trong Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân quyết tâm đạt được mục tiêu hơn 900 đơn vị máu dành cho bệnh nhân đang điều trị.

Ngày hội hiến máu Dòng máu Lạc Hồng đã trải qua 20 năm tuổi đời – năm nay sự kiện sẽ diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ ngày 15/2 đến hết ngày 17/2. Trước đó, các hoạt động hiến máu tình nguyện đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động nhằm tạo sân chơi cho người hiến máu như nhảy Flashmob, bốc thăm trúng quà, hay đăng ký làm thành viên hội máu vv…vv khiến ngày hội thực thực sự có sức sống của tuổi trẻ.

Gia Thắng – Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan