Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhường cơm sẻ áo, hiến giọt máu hồng, phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam

Sáng nay 17/11, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, nhân viên, trong đó có nhiều người là dân tộc thiểu số đã cùng nhau chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Các đại biểu tham dự chương trình (từ phải qua) gồm có: Bà Nguyễn Thu Minh, Chủ tịch Công đoàn Ủy ban Dân tộc; Ông Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; Ông Lò Quang Tú, Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương; Bà Nguyễn Thị Thương Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng đại diện đoàn thanh niên cơ quan.

Phát biểu tại chương trình bà Nguyễn Thu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Ủy ban Dân tộc cho biết: “Dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân, trong lúc khó khăn không chỉ nhường cơm sẻ áo, mà còn hiến giọt máu hồng để cứu chữa người bệnh. Hôm nay, Ủy ban Dân tộc và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng nhau mang những đơn vị máu dành tặng cho những hoàn cảnh không may gặp tai nạn, bạo bệnh phải truyền máu”.

Nhớ lại một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình 15 lần hiến máu của mình, anh Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc cho hay: “Đầu năm nay, Ủy ban Dân tộc phối hợp cùng các đơn vị đã xây dựng 2 ngôi nhà tình thương cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tiền Phong, huyện Đà bắc, tỉnh Hòa Bình. Tình cờ ngày hôm đó địa phương có tổ chức hiến máu, cả đoàn ai cũng háo hức và mong muốn tham gia. Đặc biệt, dân làng phản ứng rất nhiệt tình, hô hào thêm những người khỏe mạnh đến hiến máu. Mặc dù việc hiến máu không có trong kế hoạch công tác nhưng tôi và cơ quan đều thực sự vui mừng, phấn khởi”. 

Anh Nguyễn Hoàng Anh vui mừng trong lần thư 15 hiến máu thành công. 

Chị Sùng Thị Mai hạnh phúc trong lần thứ 8 tham gia hiến máu cho rằng hành động để giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số, người yếu thế và hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tiếp cận dễ dàng hơn với việc khám chữa bệnh kịp thời. Bản thân chị Sùng Thị Mai cũng tham gia câu lạc bộ kêu gọi hiến máu của tỉnh Hà Giang – quê nhà của chị.

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng động viên, tặng quà khích lệ chị Sùng Thị Mai tham gia hiến máu.

Bí thư Đoàn thanh niên Ủy ban Dân tộc, chị Đinh Thị Phúc cho biết số lượng đoàn viên, thanh niên tại cơ quan không nhiều nhưng hưởng ứng rất mạnh mẽ sau mỗi lần kêu gọi, đồng thời vận động thêm các bạn sinh viên từ Học viện Dân tộc để đảm bảo tiếp nhận được 100 đơn vị máu. 

Chàng sinh viên Khầu A Páo (người dân tộc Mông) đang học năm 2, Học viện Dân tộc đã có lần hiến máu đầu tiên thành công. A Páo chia sẻ ban đầu em cũng rất run, không dám đăng ký trước các bạn nhưng nhờ tư vấn cụ thể từ nhân viên tiếp nhận máu, em Páo đã chủ động hiến 350ml và cơ thể hoàn toàn bình thường. 

Một số hình ảnh hiến máu sáng nay tại Ủy ban Dân tộc

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan