Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Niềm hân hoan đầu năm mới của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngày Vía thần tài, thay vì rủ nhau đi mua vàng cầu may, các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cùng nhau hân hoan tham dự chương trình hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng” diễn ra sáng 19/2 (mùng 10 tháng Giêng).

Dù là bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý hay những người thân của nhân viên y tế, tất cả đều chung niềm vui, háo hức, tự hào khi đủ điều kiện hiến máu cứu người.

Trao đi giọt máu hồng vào những ngày đầu xuân đã trở thành truyền thống đều đặn của bệnh viện từ năm 2017 đến nay. Sớm thì sẽ tổ chức hiến máu vào mùng 8 Tết, mà muộn hơn thì là mùng 10.

Với những nhân viên y tế ngày ngày tiếp xúc với người bệnh, cảm thông và thấu hiểu nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị thì hiến máu chính là cách để họ hi vọng sẽ góp thêm may mắn cho người bệnh, giúp họ sớm hồi phục sức khỏe. Tự nguyện trao đi món quà sự sống, mỗi nhân viên y tế cũng rất phấn khởi với niềm vui được hiến máu, được khoe nhau những tấm ảnh tự hào cùng đồng nghiệp, được flex những chiếc “sổ đỏ” tậu được ngay đầu năm.

Chiếc “sổ đỏ” đặc biệt ngay những ngày đầu năm mới.

Nụ cười rạng rỡ của nhân viên y tế khi hiến máu.

PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Hiến máu cứu người – không ai ép buộc và cũng chẳng thu được lợi lộc gì từ hoạt động nhân đạo này. Các nhân viên y tế của bệnh viện đã tranh thủ 30 phút của ngày đầu tuần căng thẳng để chia sẻ tình hình thiếu máu trầm trọng trên toàn quốc sau kỳ nghỉ lễ”.

TS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cảm ơn một trong những người hiến máu đều đặn tại bệnh viện là PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu.

Cùng với PGS. Lân Hiếu, PGS.TS. Đào Xuân Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng luôn ủng hộ, tiên phong hiến máu trước lời “cầu cứu” của người bệnh, nhất là khi đại dịch COVID-19 khiến máu thiếu trầm trọng, nhiều ca mổ phải hoãn lại. Cuộc hiến máu giữa dịch COVID được tổ chức vào tháng 5/2021 của bệnh viện cũng thu về hơn 300 đơn vị máu chỉ sau 3 ngày kêu gọi, chuẩn bị.

“Cho đi để nhận lại”, gần 300 đơn vị máu được hiến tặng không chỉ là hạnh phúc của người bệnh mà còn là hạnh phúc nhận về của chính các y bác sĩ.

Thảo Nguyên – Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan