Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Sinh viên sống khoẻ, sẻ chia giọt hồng

Ngày 01/11/2023, hàng trăm sinh viên đã hào hứng tham gia chương trình hiến máu “Phương Đông rực hồng 2023” do trường Đại học Phương Đông phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Chính thức khởi động từ năm 2012, chương trình đã trải qua 22 lần tổ chức với mục tiêu lan tỏa và nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Phương Đông.

Chương trình bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng ngay từ sớm đã có rất nhiều bạn sinh viên tới xếp hàng đăng ký hiến máu.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Phương Đông chia sẻ: “Mình rất thích các chương trình hiến máu, đặc biệt là “Phương Đông rực hồng”. Ngay từ năm thứ nhất đại học mình đã muốn đăng ký tham gia nhưng không đủ cân nặng, phải đến năm nay mình mới có đủ điều kiện sức khỏe để được chia sẻ những giọt máu với người bệnh.”

Với vóc dáng nhỏ bé, Thúy Hằng luôn quyết tâm cố gắng duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh để hiến máu

Cặp đôi trẻ Đỗ Tuấn Đăng và Nguyễn Thị Linh, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Phương Đông đã có 4 lần hiến máu đôi. Bạn Linh xúc động tâm sự: “Mình và Đăng biết rằng việc làm này rất có ý nghĩa đối với cộng đồng. Chúng mình thường nhắc nhở nhau ăn uống đầy đủ, hạn chế thức khuya để có thể cùng hiến máu. Đây cũng như một kỷ niệm đáng nhớ trong suốt hành trình chúng mình bên nhau.”

Đôi bạn trẻ tay trong tay cùng nhau hiến máu

Hưởng ứng chương trình còn có cả các bạn sinh viên đang sinh sống tại các khu vực lân cận. Bạn Dương Thị Ánh Dương, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: “Bạn cùng phòng của mình là thành viên trong ban tổ chức chương trình, được sự vận động của bạn, mình liền đăng ký tham gia. Mình thấy mỗi giọt máu cho đi cơ thể không chỉ vẫn khỏe mạnh mà còn có thể cứu sống người bệnh. Vì vậy mình sẽ tiếp tục hiến máu trong thời gian tới để lan tỏa hạnh phúc đến những hoàn cảnh khó khăn.”

Bạn Ánh Dương hiến máu với tấm lòng sẻ chia dành cho người bệnh

Một số khoảnh khắc đẹp tại chương trình:

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu quý giá. “Phương Đông rực hồng” thực sự mang lại giá trị nhân văn sâu sắc và góp phần chắp cánh cho những “điều tử tế” được bay xa.

Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan