Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tập huấn Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc người bệnh

Ngày 06/12/2023, Trung tâm Đào tạo, Phòng Điều dưỡng – Kỹ thuật viên và Phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp tổ chức tập huấn Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc người bệnh. Chương trình tập huấn được tổ chức dành cho tất cả các điều dưỡng lâm sàng của Viện và được chia thành 2 lớp. Lớp tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 13/12/2023.

Giảng viên của lớp tập huấn là TS. Trương Quang Trung, Phó trưởng khoa Điều dưỡng – Hộ sinh và ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, Giảng viên Khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, Trường Đại học Y Hà Nội.

Trên 80 điều dưỡng lâm sàng tham gia buổi tập huấn đầu tiên về Hướng dẫn lập kế hoạch chăm sóc người bệnh

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã nhấn mạnh: Trong các yếu tố quyết định hiệu quả của hoạt động điều trị, không thể thiếu vai trò của người điều dưỡng. Trên thực tế, việc có một quy trình chăm sóc người bệnh khoa học, được chuẩn hóa là rất cần thiết.

TS.BS. Vũ Đức Bình cho biết: “Hôm nay, chúng ta rất vinh dự được các thầy cô của Khoa Điều dưỡng, Trường Đai học Y Hà Nội, nơi đào tạo nhiều cán bộ điều dưỡng xuất sắc của ngành y tế giảng cho chúng ta quy trình, cách thức để làm việc hiệu quả, đúng quy định, mang tính thống nhất chung trong công tác điều dưỡng. Chắc chắn lớp học sẽ mang lại giá trị thiết thực cho công tác điều dưỡng cũng như việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh”.

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu khai mạc chương trình

Quy trình điều dưỡng được xây dựng dựa trên một quy trình khoa học gồm nhiều bước kế tiếp nhau tạo thành một vòng tròn khép kín. Quy trình điều dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu bởi Ida Jean Orlando vào năm 1958. Tháng 12/2021, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện với những nội dung chi tiết về nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng.

Từ tình huống cụ thể, các giảng viên đã hướng dẫn chi tiết về quy trình lập kế hoạch chăm sóc người bệnh với các bước: Nhận định, chẩn đoán điều dưỡng, xác định và thực hiện can thiệp chăm sóc, đánh giá kết quả.

TS. Trương Quang Trung, Phó trưởng khoa Điều dưỡng – Hộ sinh, Trường Đại học Y Hà Nội giảng dạy tại lớp tập huấn

Khóa tập huấn là hoạt động đào tạo liên tục rất cần thiết, cung cấp kiến thức và kỹ năng lập kế hoạch chăm sóc người bệnh cho điều dưỡng; Đồng thời phát huy vai trò chủ động của người điều dưỡng từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chăm sóc người bệnh tại Viện.

Trương Hằng; Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan